Mang thai đau bụng dưới có sao không?

Mang thai đau bụng dưới có sao không? Là câu hỏi, sự lo lắng của nhiều người đang mang thai.  Tình trạng này có nguy hiểm không?

Khi có cảm giác đau tức ở vùng bụng dưới khi đang mang thai những tuần đầu tiên của thai kỳ là một việc rất bình thường do đây là quá trình trứng đã thụ tinh đang tìm cách làm tổ trong tử cung. Chẳng những đau bụng dưới mà thai phụ còn có cảm giác buồn nôn, nôn ọe khi gặp những mùi tanh.

Ba tháng đầu của thai kỳ, khi thai càng phát triển thì cảm giác đau bụng dưới nhiều hơn mấy tuần đầu, do đây chằng căng cứng nâng đỡ thai nhi trong tử cung, đau nhiều hơn khi đang ngồi đứng lên đi đột ngột hoặc ho. Cũng có thể do dịch vị trong tá tràng tiết ra nhiều trong những tháng cuối chu kỳ mang thai.

download (2)

Mang thai đau bụng dưới có sao không? Chỉ không sao khi đó là đau bụng thông thường, bạn không thể chủ quan với tình trạng đau bụng dưới vì đó có thể là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm như:

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  • Mang thai ngoài tử cung: nếu thai phụ mang thai ngoài tử cung thì sẽ có các dấu hiệu xuất huyết âm đạo, rối loạn nhịp tim, hồi hộp, nôn mửa và đau bụng quặn thắt.
  • Tiền sản giật: Huyết áp tăng, đau bụng dưới nhiều, cơ thể và tay chân bị phù nề nhiều là triệu chứng của tiền sản giật, rất nguy hiểm cho tính mạng mẹ và bé, nên nhanh chóng đến bác sĩ.
  • Sảy thai: âm đạo chảy máu vón cục to, bụng dưới co thắt đau từng cơn và co giật, bụng dưới có cảm giác nặng trĩu do cổ tử cung bóp mạnh là dấu hiệu của sảy thai, không nên chần chừ bạn nên đến bệnh viện thăm khám.
  • Đau bụng dưới còn nhiều bệnh khác như động thai, đau ruột thừa, bong nhau thai đều đau bụng dưới khi đang mang thai.

Những bệnh nguy hiểm trên đã trả lời cho câu hỏi mang thai đau bụng dưới có sao không? Khi đang mang thai nếu gặp những triệu chứng đau bụng dưới đề cập thì nên đến bệnh viện nhanh để an toàn cho thai phụ và thai nhi.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay