Mang thai đau bụng dưới bên phải

Đau bụng vốn là một hiện tượng thường gặp, tùy vào vị trí đau mà bác sĩ chuẩn đoán định bệnh, một số nguyên nhân dẫn đến đau bụng dưới bên phải thường gặp là:

  • Viêm ruột thừa: Dù không cảm thấy đau dữ dội, không bị sốt, có khi đầu tiên chỉ đau một chỗ vùng bụng dưới bên phải sau đó lan ra toàn bụng, có trường hợp cơn đau xuất phát từ vùng hõm bụng dưới xương ức rồi lan qua vùng bụng dưới bên phải, nếu đau hết vùng bụng có thể là ruột thừa đã bị nhiễm trùng. Do đó nếu mang thai đau bụng dưới bên phải vùng hố chậu hãy cẩn thận, có thể đây là viêm ruột thừa.
  • Viêm bàng quang: Là cảm giác nóng buốt rát khi đi tiểu, đau nhiều ở vùng xương mu kèm theo hiện tượng nước tiểu đục có mủ, mùi hôi lẫn lộn máu.
  • Thai ngoài tử cung: Khi mang thai đau bụng dưới bên phải đau âm ỉ kéo dài, sau đó  quặn thắt dữ dội, khó chịu có khi ngất xỉu. Thai ngoài tử cung là do thai không nằm trong tổ ở tử cung mà nằm ở vòi trứng, làm vòi trứng căn giãn đến vỡ vòi trứng là thai phụ đau không chịu được, mất sức nhanh chóng. Không chỉ đau bụng còn xuất huyết âm đạo kéo dài. Hiện tại với sự tiến bộ của y học, các biện pháp siêu âm chuẩn đoán được chính xác thai ngoài tử cung và can thiệp để thai phụ không gặp nguy hiểm nếu phát hiện thai ngoài tử cung muộn.
  • Nếu mang thai đau bụng dưới bên phải kèm theo đau vòng ra sau lưng, nhưng đau lưng nhiều, đau bụng từng cơn co thắt buồn nôn, buồn đi tiểu liên tục có thể đó là dấu hiệu của sạn thận, khi cơn đau hông phải càng tăng dần thai phụ nên đến bệnh viện để tránh trường hợp sỏi thận nằm trong đường tiết niệu làm thai phụ mất sức.

mang-thai-dau-bung-lam-ram-2

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Tóm lại, nếu đau bụng nhiều, đau dữ dội kèm theo các triệu chứng đã nêu ở trên thì thai phụ không nên ở nhà chịu đựng những cơn đau, hãy nhanh chóng đến bệnh viện hay các cơ sở y tế để tầm soát các bệnh nguy hiểm tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra cho thai phụ.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay