Mang thai bị rụng tóc

Ở một người bình thường, mức độ rụng tóc mỗi ngày từ vài chục đến 100 sợi. Khi mang thai bị rụng tóc có thể nhiều hơn do sự thay đổi nội tiết tố.

download

Nguyên nhân gây ra việc mang thai bị rụng tóc

* Tăng estrogen:

Hàm lượng estrogen khi mang thai gia tăng có khả năng tác động đến tóc của thai phụ theo hai hướng: một là tóc mọc nhanh hơn, dày hơn  và ngược lại tóc bị rụng, mỏng đi. Bên cạnh đó, estrogen tăng làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, gây xáo trộn da đầu và làm rụng tóc. Mặt khác, rụng tóc còn có nguyên nhân là do thai phụ thừa chế độ dinh dưỡng  hoặc ảnh hưởng của việc bổ sung vitamin khi mang thai.

* Thay đổi kết cấu tóc:

– Khi mang thai, nếu thai phụ thường xuyên uốn, duỗi, nhuộm tóc sẽ dẫn đến thay đổi kết cấu tóc làm cho tóc trở nên yếu hơn và dễ gãy rụng, không những thế việc làm này còn ảnh hưởng xấu đến da đầu khiến tóc tiếp tục bị khô, quăn, giảm tính đàn hồi trong thời gian sau sinh.

– Stress: nếu thai phụ gặp tình trạng căng thẳng kéo dài kết hợp với sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai thúc đẩy quá trình rụng tóc diễn ra nhanh hơn.

Biện pháp phòng tránh mang thai bị rụng tóc

– Tránh việc làm tổn hại tóc như uốn, duỗi, nhuộm hoặc buộc tóc quá chật.

– Chỉ chải tóc với lược khi tóc đã khô.

– Không sử dụng hoặc hạn chế các loại thuốc viên chứa nhiều vitamin A vì thừa chất sẽ khiến tóc thai phụ bị gãy rụng.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

– Để giảm thiểu căng thẳng và tạo tinh thần thoải mái thai phụ nên tập những bài tập yoga hoặc những bài tập thể dục nhẹ nhàng phù hợp với thai phụ.

– Sử dụng các loại tinh dầu tốt cho tóc.

– Bổ sung nhiều thực phẩm, hoa quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Vì các chất này có ích cho sức khỏe nói chung và đặc biệt tốt cho mái tóc như vitamin C và E có tác dụng tăng cường độ chắc khỏe, bóng mượt, giúp tóc phát triển tốt và không bị gãy rụng.

Rụng tóc là một trong những dấu hiệu thay đổi của cơ thể của phụ nữ khi mang thai, vì vậy các thai phụ không nên quá lo lắng.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/ban-dang-gap-phai-van-de-mat-sua-sau-sinh/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay