Mang thai bị đau bụng

Khi mang thai việc làm cho thai phụ lo lắng nhiều là đau bụng, có phải khi mang thai bị đau bụng là nguy hiểm lắm không, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Mang thai bị đau bụng thường được chia ra làm hai loại, loại thứ nhất là đau bụng thông thường, loại thứ hai là đau bụng bất thường.

images (1)

Đau bụng bình thường gồm có các dạng sau đây :

  • Đau dây chằng: Khi thai phụ đau bụng âm ỉ trên cả hai hoặc một bên vùng bụng, hoặc đau nhói từng cơn ở vùng bẹn hoặc bụng dưới, xuất hiện khi bạn đứng dậy đột ngột hoặc ho là do sự căng cứng và mở rộng của dây chằng giúp tử cung phát triển.
  • Đầy hơi, khó tiêu: Hoạt động của dạ dày phần nào bị cản trở bởi áp lực từ tử cung khi mang thai, hơn nữa sự thay đổi của các hoocmon tiết ra khi đang mang thai cũng góp phần là chậm quá trình tiêu hóa. Hai nguyên nhân trên làm cho thai phụ bị đầy hơi khó tiêu là cho thai phụ đau bụng.
  • Cơn gò chuyển dạ Braxton Hicks: Đau bụng nhiều khi mang thai ở tuần thứ 37, tử cung co thắt và siết chặt được bác sĩ gọi là cơn gò chuyển dạ Braxton Hicks. Nếu đau bụng mà kèm theo đau lưng dưới, hoặc đau nhiều hơn 4 lần trong một giờ thì bạn nên đến bệnh viện vì có thể bạn chuyển dạ sinh sớm.

Đau bụng bất thường:

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  • Mang thai ngoài tử cung: Khi đau bụng kèm theo việc chảy máu âm đạo, đau khi đi, đau hai vai, đau khi đi tiêu thì có thể bạn đã mang thai ngoài tử cung. Mang thai ngoài tử cung là do trứng thụ tinh bên ngoài tổ tử cung, nếu không điều trị kịp thời cả thể ảnh hưởng đến tính mạng. Nếu khi đau bụng mà chảy máu âm đạo, hồi hộp, rối loạn nhịp tim bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện.
  • Sảy thai: Đau bụng kéo dài lâu từ vài giờ đến vài ngày nếu như kèm theo hiện tượng chảy máu âm đạo thì có thể bạn đã sảy thai, hiện tượng sảy thai trong khoảng 20 tuần đầu của thai kỳ.
  • Nhau bong non: Khi nhau thai bị tách một phần hay tách hoàn toàn khỏi tử cung trước khi sinh có hiện tượng xuất huyết đột ngột hoặc dịch chất của cơ thể, khiến bạn bị chuột rút, co thắt đồng thời hoạt động thai nhi giảm bạn nên đến bệnh viện ngay lập tức.
  • Sinh non: Khi mang thai đau bụng co thắt khi chưa đến ngày sinh có dịch tiết âm đạo, xương chậu bị tăng áp lực, đau lưng dưới và bị chuột rút bạn nên đến bệnh viện ngay vì bạn đã có khả năng sinh non.

Mang thai bị đau bụng có nhiều nguyên nhân khác nữa, nếu sản phụ nhận thấy những cơn đau bất thường nên lập tức đến bác sĩ, các cơ sở y tế để có chuẩn đoán sớm kịp thời bảo vệ cho mẹ và bé.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay