Mang thai bé đạp nhiều có sao không?

Khi nhận được dấu hiệu bé quẫy đạp trong bụng người mẹ nào cũng vui mừng vì đó là tín hiệu máy động lần đầu tiên của bé, nhưng khi mang thai bé quẫy đạp nhiều có sao không? là vấn đề mà thai phụ quan tâm và lo lắng.

thai-nhi-bao-nhieu-tuan-tuoi-thi-biet-dap-trong-bung-me-1

Thai phụ có thể nhận ra có những ngày bé chuyển động khá nhiều nhưng cũng có những ngày bé im ắng như đang ngủ say. Sự di chuyển của thai nhi ở mỗi thời điểm trong một ngày có sự khác nhau, sự khác biệt trong tần suất chuyển động của thai là dấu hiệu thường gặp ở tất cả các thai phụ, hoặc là do bạn say sưa làm việc quá mức đến nỗi không nhận ra những “cú” nhào lộn của bé trong bụng mẹ. Để kiểm tra được bé có hoạt động hay không thì bạn nên chọn khoảng thời gian buổi tối, trong bồn tắm hay khi nằm nghỉ trên giường. Trong không gian yên tĩnh thì việc thai phụ cảm nhận về sự chuyển động của bé sẽ được rõ ràng hơn. Một số bé khi nằm trong bụng mẹ hiếu động hơn những bé khác nên thường “đá”, “cuộn tròn”, “dang chân”, “chổng mông”, “tay chân múa máy”.

Nhiều thai phụ dựa vào thời điểm thai đạp trước đó để xem xét khả năng vận động của thai nhi. Do đó, họ dễ lo lắng khi tần xuất và thời điểm bé chuyển động đột ngột thay đổi. Nên biết rằng, khi thai càng phát triển thì khả năng vận động cũng thay đổi theo. Một số thai phụ cho rằng bé đạp càng nhiều thì càng khỏe mạnh, hoặc bé phải chuyển động nhiều lần trong ngày thì mới yên tâm, tuy nhiên một số trường hợp bé đạp nhiều bất thường có thể do bị ngạt và thiếu oxy (dây rốn quấn cổ) nếu không phát hiện kịp thời, dễ dẫn tới hiện tượng thai lưu.

Mang thai bé đạp nhiều có sao không?

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Thai phụ nếu lo lắng về tần suất thai đạp, nên đi khám sớm vì không có một mẫu chuẩn nào cho hoạt động của bé trong bụng mẹ chứng tỏ bé đang khỏe mạnh hay có vấn đề. Mang thai bé đạp nhiều có sao không chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới cho thai phụ câu trả lời chính xác nhất.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/ba-me-sau-sinh-nen-an-uong-nhu-the-nao-la-dung/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay