Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh

Khi mang thai đứa con đầu lòng, bất  cứ người mẹ trẻ nào cũng mong ngóng cho thai nhi mạnh khỏe, mong ngóng từng ngày bé yêu chào đời và câu hỏi mang thai bao nhiêu tuần thì sinh là của tất cả các bà mẹ. Trong thực tế, việc xác định mang thai bao nhiêu tuần thì sinh là một việc cần thiết để giúp thai phụ chuẩn bị tâm lý tốt để chào đón thành viên mới của gia đình, cũng là để biết được quá trình phát triển của bé qua từng giai đoạn.

vnm_2013_3199454

  • Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh?

Từ ngàn xưa ông bà ta có câu “ơn mẹ chín tháng mười ngày nặng mang”, tương đương với 42 tuần thì em bé sẽ ra đời, nhưng cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng thai phụ sự phát triển và tình hình sức khỏe của thai nhi đồng thời có thể do một số tác động về tâm lý và tình cảm làm cho thai phụ có thể sinh sớm hoặc sinh muộn. Theo các bác sĩ, thai phát triển bình thường có thể sinh trong khoảng tuần thứ 38 đến 40 tuần. Khi sinh con so, có thể sẽ sinh sớm hơn ngày dự sinh từ 1 tuần tới 10 ngày.

  • Vì sao sinh ở tuần 40 là tốt nhất :

Khoa học đã chứng minh, não của thai nhi ở tuần thứ 35 chỉ bằng hai phần ba so với  não thai nhi tuần thứ 39 đến  tuần thứ 40, giai đoạn này thì sự phát triển não của bé chưa được hoàn thiện toàn diện cũng như các cơ quan khác cũng phát triển chủ yếu tập trung ở tuần cuối của thai kỳ.

Đặc biệt khi bé sinh non tiềm ẩn những nguy cơ dễ gặp phải như khó thở, khó nuôi, dễ bệnh mắc các bệnh truyền nhiễm hơn do sức đề kháng yếu. Do đó, những bé sinh sớm sẽ được chăm sóc đặc biệt khi vừa mới sinh, có thể sẽ phải nằm theo dõi trong lồng kính.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Sinh sớm hay muộn đều ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng bé vì vậy bạn phải biết rõ mang thai bao nhiêu tuần thì sinh, phải biết được tuổi thai của thai nhi, phải giữ gìn sức khỏe trong giai đoạn cuối để mẹ tròn con vuông bạn nhé.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay