Mang thai bao nhiêu tuần có sữa non?

Vấn đề mà các bạn trẻ mới mang thai lần đầu hay thắc mắc là mang thai bao nhiêu tuần thì có sữa non? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Thông thường  vào tuần thứ 28  “đầu ti” có màu trắng giống như mụn, tạo cảm giác ngứa, vú cương cứng và đau, thì đó là dấu hiệu cảnh báo bạn sắp tiết sữa non. Nhưng nếu sữa non xuất hiện sớm hơn thì thai phụ nên chú ý vì đây là nguy cơ cảnh báo có một sự bất thường nào đó đang xảy ra, nghiêm trọng hơn là có thể thay đã chết lưu.

Sự-phát-triển-của-thai-kỳ-tuần-thứ-30b-180x135

Mang thai bao nhiêu tuần thì có sữa non và những kiến thức các thai phụ cần nên biết là:

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  • Ở tuần thứ 28 khoảng tháng thứ 7 của thai kỳ thai phụ sẽ có sữa non.
  • Đặc điểm của sữa non là màu vàng đặc có vào những tháng cuối của thai kỳ, thường ở tháng thứ 7 trở lên và lưu thông qua tuyến vú của thai phụ trong khoảng 72h trước khi sinh và hai ngày đầu sau khi sinh em bé.
  • Mặc dù không có dấu hiệu tiết sữa non ở một số thai phụ nhưng tuyến sữa vẫn hoạt động tốt.
  • Hiện tượng tiết sữa non ở thai phụ nhận biết được là ở “đầu ti” có gợn trắng trắng giống như mụn ngứa ngáy là bạn  chuẩn bị tiết sữa non đó, nhưng phải sau một tuần hoặc vài tuần thì bạn mới tiết sữa thật sự.
  • Không phải khi sắp chuyển dạ bạn mới có sữa non, mà là một hiện tượng tự nhiên khi tuyến vú hoạt động mạnh mẽ để chuẩn bị cho bé yêu rời bụng mẹ. Đây cũng không phải là dự báo sảy thai.
  • Bạn đừng lo lắng khi không tiết sữa non, chậm tiết sữa non hay ít không có nghĩa là bạn sẽ thiếu sữa cho bé bú khi bé sinh ra. Là vì trong suốt thời gian bé bú, sữa mẹ được sản xuất dựa trên hoạt động tuyến sữa phù hợp với dinh dưỡng và sức khỏe của mẹ, nhu cầu bú của bé, nếu bạn cho bé bú sớm và thường thì sữa sẽ tiết ra nhiều hơn.

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mang thai bao nhiêu tuần thì có sữa non rồi nhé.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay