Mang thai ăn rau ngót

Rau ngót là một loại rau quen thuộc trong nhiều gia đình, nhưng nhiều chị em không dám ăn rau ngót vì sợ sẩy thai. Vậy thật sự mang thai ăn rau ngót có ảnh hưởng gì không , hãy cùng tìm hiểu.

mang-thai-an-rau-ngot

Nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng từ rau ngót cho thấy trong rau ngót có 5,3% protit, 3,4% gluxit, 2,4 tro, trong đó chủ yếu là canxi (169mg%), photpho (64,5mg%), Vitamin C (185mg%).
Rau ngót có nhiều axit amin cần thiết. Ví dụ như trong 100g rau ngót có 0,16g lysin; 0,13g metionin; 0,05g tryp-tophan; 0,25g phenylalalin, 0,34g treonin, 0,17g valin, 0,24g leuxin và 0,17g izoleucin….

Rau ngót có nhiều dưỡng chất nhưng theo dân gian nó lại có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Tuy vậy, cho đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng thực điều này. Nhưng những rủi ro tiềm ẩn khi mang thai ăn rau ngót không phải là không tồn tại. Rau ngót có thể gây co thắt cơ trơn tử cung gây sẩy thai do trong thành phần có chứa papaverin với hàm lượng cao. Hơn nữa, phụ nữ sau sẩy thai, nạo phá thai thường sử dụng để chữa xót rau nhau, chỉ cần uống 100 ml nước rau ngót là rau nhau sẽ ra.

Có nhiều chị em cũng đã đến tham khảo bác sỹ chuyên khoa nhưng cũng không có được sự khẳng định chắc chắn. Thực tế có rất nhiều trường hợp vẫn sử dụng rau ngót bình thường mà không hề sẩy thai.

Nhưng mang thai là một điều rất quan trọng và để đảm bảo cho thai nhi được an toàn, bạn nên hạn chế ăn rau ngót là tốt nhất đặc biệt là uống nước rau ngót sống.Và nếu bạn có sử dụng loại rau này thì cũng nên làm sạch rau thật kỹ càng đồng thời nấu hoàn toàn chín để loại bỏ các yếu tố có thể là nguyên nhân gây nguy hại cho cơ thể.

mang-thai-an-rau- ngot

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm những hiểu biết, kinh nghiệm cho bản thân về việc sử dụng rau ngót và có phương pháp ăn hợp lý cho bản thân trong khi mang thai.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/khong-du-sua-cho-con-bu-phai-lam-sao/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay