Mang thai 9 tuần bị đau bụng dưới

Không ít bà bầu khi mang thai 9 tuần cảm giác bị đau bụng dưới lâm râm. Nhiều người cho rằng đây là dâu hiệu nguy hiểm, cảnh báo nguy cơ sẩy thai. Tuy nhiên, tình trạng đau bụng không phải lúc nào cũng báo hiệu nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và thai nhi mà điều đó còn phụ thuộc vào tình trạng, tính chất và những dấu hiệu đi kèm theo nữa.

mang-thai-9-tuan-dau-bung-duoi

Theo các chuyên gia, trong giai đoạn đầu thai kỳ, hiện tượng đau bụng dưới lâm râm là hoàn toàn bình thường do thai nhi đang trong quá trình làm tổ. Đặc biệt, trong những tuần đầu tiên, dấu hiệu tưng tức càng rõ ràng khi thai đang tìm cách bám vào tử cung. Đau bụng dưới cũng có thể gây ra bởi những cơn ốm nghén.

Tình trạng này thường có xu hướng kéo dài vài ngày là sẽ giảm đi. Bước vào những tháng sau, cảm giác đau tức bụng vẫn có thể xuất hiện do thai đang lớn dần, căng cơ và dây chằng do nâng đỡ tử cung ngày càng lớn sẽ làm xuất hiện triệu chứng đau bụng.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mang thai đau bụng dưới là bất thường cần hết sức lưu ý.

mang- thai-9-tuan-dau-bung-duoi

Nếu có hiện tượng đau bụng dữ dội chứ không phải là đau bụng lâm râm đồng thời có ra máu đen màu cafe cùng một số triệu chứng thì rất có thể bạn đã mang thai ngoài dạ con cần đến gặp ngay bác sỹ để có sự tư vấn kịp thời.

Nếu đau bụng dưới đi kèm hiện tượng ra máu, chuột rút thì thai nhi đang phát triển không được bình thường nguy cơ cao dẫn đến sẩy thai sớm.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Đau bụng thành từng cơn, không có dấu hiệu giảm dần mà còn tăng lên, khoảng cách cơn đau càng dần càng dồn dập sau đó biến mất, kèm theo đó là hiện tượng ra máu tươi thì rất có thể đây là hiện tượng dọa sẩy thai và sẩy thai.

Tóm lại, nếu có những cơn đau bất thường và còn kèm theo các hiện tượng lạ thì bạn đến bác sỹ để được kiểm tra tình trạng và có những biện pháp xử lý kịp thời.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/ban-co-biet-ba-de-sau-sinh-kieng-an-gi/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay