Mang thai 9 tháng 10 ngày là bao nhiêu tuần?

Với chị em mang thai lần đầu mọi kiến thức về dinh dưỡng cũng như thai kỳ gần như là con số 0 do đó có rất nhiều câu hỏi cần nghiên cứu, tìm hiểu.

4-172227429_700_525

Người xưa thường có câu mang thai 9 tháng 10 ngày, vậy là bao nhiêu tuần? Nếu tính ra thì một thai phụ sẽ mang thai 42 tuần. Nhưng theo y học hiện đại, một thai nhi bình thường sẽ có thời gian mang thai từ 38- 42 tuần. Sinh trước khoảng này sẽ được coi là sinh sớm và sinh sau khoảng này để đến tuần thứ 42 thì được gọi là thai già tháng hay “chửa trâu” . Việc sinh vào thời gian nào phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa người mẹ, tình trạng sức khỏe và tình trạng phát triển của thai nhi, ngoài ra yếu tố tâm lý cũng là một phần nhỏ ảnh hưởng đến việc sinh nở.

Hiện nay, để biết được ngày sinh thì các bác sỹ thường dựa chủ yếu vào chu kỳ kinh nguyệt, nhờ vào máy móc, công nghệ tiên tiến ngày sinh của chị em được dự đoán khá chính xác.

Tuy nhiên, sinh non hiện là trường hợp thường bắt gặp bởi rất nhiều nguyên nhân. Thai phụ có độ tuổi quá trẻ (dưới 18 tuổi) hoặc quá già (trên 35 tuổi) hay mới mang thai lần đầu thường dễ xẩy ra tình trạng này. Ngoài ra, phụ nữ có tiền sử bệnh tật, sử dụng chất kích thích trong quá trình mang thai, tiền sử sinh non hay sức khỏe không được chăm sóc đầy đủ về thể chất và tinh thần cũng là những nguyên nhân dẫn đến sinh non.

Em bé sinh ra không đủ tuổi thai đương nhiên cơ thể chưa được phát triển hoàn toàn do đó sức đề kháng sẽ yếu, chậm phát triển về cả thể lực lẫn trí lực khiến khó khăn trong việc nuôi dưỡng.

dieu-tri

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Ngược lại, là trường hợp sinh già tháng, thai kỳ quá lâu, nghĩa là đã quá 40-42 tuần mà vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ. Nhiều người có nghe nói thai càng lâu thì càng tốt, trẻ càng thông minh. Nhưng theo nghiên cứu, nếu thai quá lâu, rau thai sẽ bị thoái hóa và không làm nhiệm vụ vận chuyển chất dinh dưỡng nữa do đó có thể làm thai chết lưu trong bụng mẹ.

Vì vậy với cả hai trường hợp này bà bầu đều cần theo dõi thai kỳ  và lưu ý sức khỏe trong những tháng cuối để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn bé.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/cac-mon-an-giup-ba-de-co-nhieu-sua/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay