Mang thai 7 tháng tăng 10 kg

Việc theo dõi sự thay đổi cân nặng trong suốt quá trình thai kỳ rất quan trọng. Nó thể hiện sự phát triển của thai nhi trong quá trình này. Vì cậy câu hỏi về cân nặng tăng lên mỗi tháng bao nhiêu là phù hợp thường xuyên được các mẹ tìm hiểu.

mang-thai-7-thang-tang-10-kg

Theo các bác sỹ sản khoa, khi trẻ sơ sinh chào đời đủ tháng cân nặng của các bé sẽ dao động trong khoảng từ 2,5- 3,8 kg. Cân nặng ngoài khoảng này bé được xem là nhẹ cân và thừa cân cần được theo dõi chặt chẽ trong những ngày đầu sau sinh. Vì vậy trong  suốt quá trình thai nghén, với thể trạng bình thường, sản phụ cần tăng từ 12- 18 kg là hợp lý. Với người gầy thì cân nặng cần tăng nhiều hơn và người béo cân nặng cần tăng ít hơn. Việc phát triển của thai nhi cũng thể hiện ở sự tăng cân hợp lý của người mẹ: 3 tháng đầu thường tăng 1-2 kg, giai đoạn 3 tháng giữa tăng 5-6 kg và 3 tháng cuối tăng 3-4 kg. Do đó, khi mang thai 7 tháng tăng khoảng 10 kg là hợp lý, các mẹ không có gì phải lo lắng.

Sự tăng trọng của cơ thể mẹ bao gồm các thành phần: Thai nhi cân nặng khoảng 3,2 kg , nhau thai 500 g, nước ối 900g, tử cung khoảng 900g, thể tích máu khoảng 1,4l , mỡ 2,3 kg và dịch cơ thể 1,8 kg.

Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào cân nặng không thể đánh giá được sự phát triển của thai nhi mà cần hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống. Với nhiều bà bầu, cân nặng tăng vù vù những tưởng thai nhi khỏe mạnh nhưng khi khám thì thai nhi lại rất bé. Đó là do chế độ ăn uống của thai phụ là chủ yếu. Nhiều mẹ có thói quen ăn đồ vặt, đồ ăn nhanh, hay bánh kẹo ngọt, những thực phẩm này tiện lợi sử dụng, bổ sung nhiều năng lượng tuy nhiên chứa nhiều chất béo và không hề có dưỡng chất do đó béo vào mẹ là chủ yếu mà không hề tốt cho con.

mang-thai-7-thang-tang-10- kg

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Vì vậy, bà bầu cần lưu ý hạn chế những thực phẩm này mà thay vào đó là một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể để thai nhi có thể phát triển một cách tốt nhất.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/phu-nu-sau-sinh-co-an-duoc-thit-vit-khong/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay