Mang thai 6 tuần ra dịch màu nâu

Khi mang thai 6 tuần,  nhiều chị em bị ra dịch màu nâu không hiểu lý do vì sao và rất lo sợ đây là biểu hiện của hiện tượng xảy thai nên rất lo lắng.

Woman holding her belly
Woman holding her belly

Theo sự tư vấn của bác sỹ, khi thấy hiện tượng xuất huyết âm đạo, dù có đau bụng hay không, thai phụ cần đi khám ngay. Do xuất huyết trong thai kỳ là một dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sẩy thai. Khi gặp tình trạng này, bạn cần lấy băng vệ sinh thấm xem lượng nhiều hay ít màu tươi hay nâu. Từ đó, bác sỹ sẽ có sự chuẩn đoán dễ dàng cho tình trạng hiện tại của bạn.

Một số nguyên nhân của tình trạng ra dịch màu nâu khi mang thai 6 tuần hay giai đoạn đầu của thai kỳ.

Khi có hiện tượng ra máu âm đạo, nhiều người sẽ nghĩ đến dọa sẩy thai. Đó là do trong khoảng 12 tuần đầu, thai nhi chưa bám chắc vào tử cung dẫn đến hiện tượng ra máu kèm theo đau lưng, nặng vùng bụng dưới. Hiện tượng này sẽ hết trong khoảng 3 tháng đầu.

Cũng có nhiều trường hợp, có thể là do thai phụ đang bị viêm nhiễm ở một vùng phụ khoa nào đó gây tiết dịch. Trong trường hợp này, dịch sẽ tự hết mà không cần điều trị gì cả.

Nguy hiểm hơn, có thể nói đến trường hợp thai lạc chỗ. Đây là tình trạng thai nằm ngoài tử cung. Biểu hiện của nó gồm chảy máu âm đạo và đau nhói vùng bụng dưới. Tình trạng này rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng người mẹ. Nếu gặp những biểu hiện như vậy cần đến gặp ngay bác sỹ để có biện pháp xử lý kịp thời.

mang-thai-6-tuan-ra-dich-mau-nau

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Một trường hợp khá hiếm gặp đó là thai trứng. Trứng sau khi thụ tinh sẽ phát triền thành phôi và các phần phụ như nhau thai, túi ối… Sự phát triển của phôi và các thành phần phụ cần cân xứng nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thành phần phụ phát triền nhanh hơn phôi do đó chèn ép làm hỏng thai nhưng thành phần phụ vẫn tiếp tục phát triền do được nuôi dưỡng từ máu của người mẹ. Gây hiện tượng chảy máu nâu đen hoặc đỏ, dai dẳng hoặc ồ ạt. Khi kiểm tra thì tim thai không hề đập

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/ban-dang-gap-phai-van-de-mat-sua-sau-sinh/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay