Mang thai 5 tháng tăng bao nhiêu cân?

Cân nặng của bà bầu cũng thể hiện trực tiếp sự phát triển của thai nhi trong bụng, do đó chị em cũng thường lưu ý cân nặng của mình . Đến tháng thứ 5, cơ thể người mẹ có sự biến đổi rõ rệt do thai nhi bắt đầu phát triển nhanh chóng. Vậy mang thai 5 tháng thì cần tăng bao nhiêu cân?

mang-thai-5-thang-tang-bao-nhieu-can

Bà bầu khi mang thai 5 tháng tăng bao nhiêu cân phụ thuộc rất nhiều yếu tố từ sức khỏe đến chế độ dinh dưỡng, sự phát triển của thai nhi. Thông thường, đối với người có cân nặng bình thường thì cả quá trình mang thai cân nặng sẽ thay đổi từ 11-16 kg Tính đến tháng thứ 5, mẹ tăng khoảng 2,5kg. Khối lượng cần tăng lên tỷ lệ nghịch với trọng lượng cơ thể hiện tại, tức là người càng béo thì lượng cần tăng lên trong giai đoạn mang thai càng ít là tốt nhất.

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, người mẹ nên tăng từ 0,9 đến 1,8 kg, trung bình là khoảng 450 đến 700 g mỗi tháng. Sau đó đều đặn mỗi tháng nên tăng lên 0.5 kg. Như vậy, theo tính toán, khi mang thai 5 tháng người mẹ cần tăng 1,9 đến 2,8 kg. Sự tăng cân của bà bầu sẽ gồm các yếu tố: cân nặng của bé: 3,2- 3,6 kg , khối lượng nhau thai 500-900 g, khối lượng dich ối khoảng 900 g, lượng chất lỏng từ 900g  đến 1,3 kg, lượng máu tăng thêm khoảng 1,4 kg và mỡ cơ thể tăng khoảng 2 kg.

mang-thai-5- thang-tang-bao-nhieu-can

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Để đạt được sự phát triển ổn định như vậy thì chế độ ăn đóng góp rất quan trọng. Phụ nữ mang thai một ngày cần ăn thành từ 5-6 bữa, ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều chất xơ, protein, tránh các thực phẩm chiên rán, không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt cần uống nhiều sữa và nước, tránh ăn mặn để cơ thể không bị tích nước. Đồ ngọt như bánh quy, kẹo, mật ong… hay đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt nên hạn chế ăn, không ăn là tốt nhất thay vào đó có thể ăn sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa, ăn nhiều hoa quả giúp bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/phu-nu-sau-sinh-co-uong-sua-tuoi-duoc-khong/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay