Mang thai 4 tháng không tăng cân

Cả quá trình mang thai, thai phụ cần tăng từ 10 – 12 kg tuy nhiên mang thai 4 tháng không tăng cân liệu thực sự có tốt và thời điểm này cần tăng bao nhiêu cân là điều mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này.

Thông qua tăng cân của mẹ cũng đánh giá được tình trạng của thai nhi, trong tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu) mẹ cần tăng khoảng 2 kg tuy nhiên do thời điểm này bị ốm nghén nên việc không tăng cân cũng chưa đáng ngại. Không nên ăn kiêng trong thời kỳ này vì sẽ không đảm bảo chất dinh dưỡng nên việc chấp nhận lên cân là điều cần thiết. Thai phụ bước sang tháng thứ 4 lên khoảng 2,5 kg, tháng thứ 5 tăng khoảng 3 kg, tháng thứ 6 – 7 tăng khoảng 3,5 – 4 kg, tăng 4,5 – 5 kg từ tháng thứ 8 – 9.

images3

Nếu mang thai 4 tháng không tăng cân mẹ cần căn chỉnh lại chế độ dinh dưỡng cho hợp lý, tăng năng lượng để cung cấp đủ calo cho thai nhi. Một phụ nữ mang thai trong 4 tháng đầu là 2.200 kcal/ngày và những tháng sau cần tăng lên 2.500 kcal/ngày. Ở giai đoạn đầu  nguồn năng lượng cung cấp cho mẹ và bé được dự trữ dưới dạng mỡ và protein, sau đó nguồn dự trữ đó được chuyển hoá để phát triển ngực, tăng lượng hồng cầu và tử cung to dần ra. Tuy nhiên, trong thời gian 4 tháng đầu mẹ bầu lên cân quá nhiều không tốt, nên những thai phụ đã thừa cân từ trước nên duy trì cân nặng sẽ hợp lý hơn là để tăng cân như các thai phụ bình thường, thay vì tăng mỗi ngày 2.500 kcal thì chỉ cần tăng 1.800 kcal mỗi ngày là đủ và trong cả thai kỳ chỉ nên tăng 8 – 10kg là tốt nhất.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Có nhiều mẹ lo lắng tăng cân nhiều khi mang thai sẽ khó sinh, tuy nhiên đừng quá lo lắng đến vấn đề này. Việc mẹ cần làm là kiểm tra cân nặng thường xuyên vào lúc bụng còn đói và thời điểm chính xác nhất là vào buồi sáng sau khi thức dậy. Ở 4 tháng trở đi mẹ cần duy trì mỗi ngày đủ 500 ml sữa, 50 gram phomat, 35 g đường, 15 g dầu, 300 g trái cây, 200 g khoai tây, 200 g thịt, 2 hộp sữa chua, 250 g bánh, 200 g rau xanh, 20 g bơ để loại bỏ nỗi lo mang thai 4 tháng không tăng cân nhé.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay