Mang thai 4 tháng em bé nặng bao nhiêu

Mỗi thời điểm mang thai, điều mẹ quan tâm trước hết là cân nặng, chỉ số nước ối, nhịp tim và đường kính lưỡng đỉnh của bé. Mang thai 4 tháng em bé nặng bao nhiêu là thắc mắc và mối lo của nhiều bà mẹ.

Thông thường, nếu một em bé đủ 39 – 40 tuần sẽ có cân nặng khoảng 3 – 3,4 kg, ở mỗi giai đoạn bé lại có một chỉ tiêu chiều  cao và cân nặng khác nhau. Dựa vào những thông tin đo lường mỗi khi đi siêu âm hàng tháng sẽ cho các mẹ biết con có đang tăng trưởng tốt hay không, dựa vào đó mà nên cân đối chế độ nghỉ ngơi và ăn uống sao cho hợp lý.

thang-thu-4-mang-thai-172728535

Mang thai 4 tháng em bé nặng bao nhiêu?

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  • Tuần 16: Bé nặng khoảng 100 gram, dài khoảng 11,6 cm. Trong cơ thể bé tuỷ và hệ thống xương của bé phát triển không ngừng, các cơ bắp đang dần phát triển, bàn tay bé xíu đã có thể nắm và co duỗi các khớp ở khuỷu tay.
  • Tuần 17: Bé nặng khoảng 140 gram, dài khoảng 13 cm. Bé có thể phản xạ lại những kích thích từ bên ngoài, bé đã có thể giữ cho đầu của mình thẳng hơn, các cơ mặt đã có thể biểu lộ cảm xúc cau mày, nheo mắt.
  • Tuần 18: Em bé có cân nặng khoảng 190 gram và dài 14,2 cm. Nhau thai dày khoảng 1 cm chứa hàng ngàn mạch máu mang nhiệm vụ trao đổi chất và lấy oxy từ mẹ đến cho thai nhi. Lượng mỡ đang dần tích tụ trong cơ thể bé để bảo vệ và giữ ấm cho bé.
  • Tuần 19: Bé nặng 240 gram, dài 15, 5 cm. Xương bá đã phát triển hoàn thiện và đầy đủ, bé có thể nghe âm thanh bên ngoài rất rõ, nếu âm thanh quá to bé sẽ bị giật mình và theo nhiều nghiên cứu cho biết ở tuần thai này thai nhi đã có cảm giác khát nước rồi đó.

Khi thai nhi tăng dần chiều dài và cân nặng đương nhiên mẹ bầu cũng phải tăng cân theo giai đoạn để đảm bảo cho con đầy đủ dưỡng chất để tăng trưởng. Từ tháng thứ 4 trở đi, mẹ bầu nên tăng từ 0,3 đến 0,5 kg mỗi tuần nên ăn uống đầy đủ theo khoa học cũng tăng cường sức đề kháng cho mẹ và đảm bảo cho con.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay