Mang thai 4 tháng có phá được không?

Từ xa xưa, quan điểm của người Việt cho rằng việc nạo phá thai là việc làm nguy hiểm cho thai phụ nhất là khi đã mang thai sang tháng thứ 4, khi ấy thai nhi đã lớn và đã phát triển đầy đủ các bộ phận trên cơ thể. Nhất là nếu thai phụ vì mắc cỡ không dám đến các cơ sở khám chữa bệnh không an toàn như các phòng khám chui không đủ điều kiện các trang thiết bị vật tư y tế thì càng nguy hiểm cho thai phụ. Ngoài ra việc phá thai còn có thể để lại hậu quả cao như nhiễm trùng, hiếm muộn, rối loạn nội tiết, vô sinh và nguy hiểm hơn có thể bị tử vong.

pha-thai-4-thang-tuoi-co-nguy-hiem-khong-1

Nhiều người thắc mắc rằng khi mang thai 4 tháng có phá được không?  Các bạn có biết khi thai nhi được 4 tháng tuổi thì đã lớn, một số khớp đã vận động được, phá thai là vứt bỏ đi một sinh mạng. Nhưng nếu vì điều kiện không thể sinh con, sức khoẻ bạn chưa cho phép để sinh bé thì thai nhi 4 tháng tuổi có thể phá bỏ được với điều kiện phải được thăm khám ở các bệnh viện uy tín, được trang bị những trang thiết bị tốt để đảm bảo cho sức khỏe thai phụ tránh những biến chứng nguy hiểm sau khi phá thai.

Khi đưa ra quyết định bỏ thai bạn cũng cần nên tìm hiểu một số kiến thức chăm sóc sức khoẻ sau khi phá nên bạn hãy chú ý một số điều sau đây:

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  • Lưu ý các bất thường của cơ thể sau khi nạo hút.
  • Bổ sung thực đơn dinh dưỡng đầy đủ chứa nhiều dinh dưỡng giúp cơ thể phục hồi.
  • Không nên quan hệ tình dục sau khi phá thai ít nhất 1 tháng.
  • Không nên làm việc nặng vì sẽ khiến sức khoẻ bạn giảm sút nhanh chóng.
  • Tái khám sau khi cơ thể đã ổn định sau khi phá 5 tuần.
  • Sau khi tiến hành bỏ thai bạn nên nghỉ ngơi tại chỗ 16 tiếng, không nên di chuyển ngay.

Nếu vì ngoài ý muốn mà mang thai, chúng tôi khuyên các bạn nếu không sinh bé thì hãy đi bỏ thai sớm, đừng để kéo dài thời gian sẽ không tốt. Mang thai 4 tháng có phá được không? chính bạn đã có câu trả lời được rồi.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay