Mang thai 2 tuần đầu

Mang thai 2 tuần đầu chính là thời gian làm tổ của phôi thai, lúc này túi phôi đang dần di chuyển vào tử cung để làm tổ ở đó trong suốt 40 tuần. Tuy nhiên mẹ sẽ khó mà cảm nhận được mình đã có thai, nhưng để ý một chút khi bắt gặp hiện tượng rỉ máu mà ít hơn chu kỳ kinh của bạn tức có thể bạn đã có thai.

mang-thai-07-thai-nhi-tuan-2-02_500x299

Thông thường so với các tháng trước nếu kinh nguyệt của bạn đều đặn thì tuần này bạn sẽ có kinh, nhưng kinh nguyệt lại không xuất hiện thì bạn có thể nghi ngờ việc mình đang có thai. Hãy kiểm tra thật chính xác trên lịch về chu kỳ kinh của bạn, nếu đi kèm một số triệu chứng khác thường hãy nhanh chóng sử dụng que thử thai để kiểm tra, nếu bạn đã có thai thực sự, nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ cho ra kết quả 2 vạch rõ ràng và thời điểm sau khi ngủ dậy cho ra kết quả chính xác nhất.

Mang thai 2 tuần đầu, thai nhi bé như một hạt giống, rất khó để nhìn thấy bằng mắt thường. Các tế bào phân chia thành 3 lớp tế bào riêng biệt: Lớp ngoài (ngoại bì) sẽ hình thành tóc, da, não bộ, men răng, thần kinh; Lớp giữa (trung bì) hình thành nên cột sống, thận và cơ, các mao mạch (máu); Lớp trong (nội bì) phát triển thành cơ quan nội tạng cho bé. Bé đang dần dần được hình thành đầy đủ các bộ phận trong tháng tới.

Mẹ sẽ có một chút thay đổi khi mang thai:

Về thể trạng: Bạn có thể sẽ cảm thấy vùng xương chậu của mình bị căng tức, chuột rút nhiều hơn, bạn buồn đi tiểu nhiều lần và đầy hơi hoặc rò chút máu là dấu hiệu bạn sẽ bắt gặp.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Về cảm xúc: Bạn luôn chờ đợi ngày kinh của mình, ra vào toilet liên tục nên bạn khá hồi hộp, lo âu khiến tâm trạng bất an nên bạn dễ xúc động, dễ vui, dễ nóng giận.

Mẹ hãy cố gắng duy trì cảm xúc để cải thiện thể trạng, đồng thời tránh ăn đồ ăn nóng vì mang thai 2 tuần đầu nhiệt độ cơ thể mẹ đã tăng hơn 1 độ so với khi chưa mang bầu rồi đó.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay