Mang thai 10 tuần đã biết trai hay gái chưa?

Khi mang thai, điều mẹ mong muốn biết sớm nhất thông qua mỗi biểu hiện nghén hãy mỗi lần đi siêu âm là giới tính của thai nhi. Mang thai 10 tuần đã biết trai hay gái chưa? Để biết chính xác điều này hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Theo kinh nghiệm dân gian thường nói: “Ăn bảy trái trứng ngỗng sẽ sinh con trai, chín trứng sẽ sinh con gái”, tuy nhiên chưa có nhận định khoa học nào chứng minh điều này là đúng. Thực chất, việc sinh con trai hay gái là do nhiễm sắc thể của người đàn ông quyết định, các yếu tố bên ngoài chỉ là phụ thôi.

images

Theo nghiên cứu y tế, trong cơ thể mỗi người có 1 cặp nhiễm sắc thể thứ 23 giúp các bác sĩ nhận định được giới tính của thai nhi. Khi mang thai bé trai hay gái đều phụ thuộc vào tinh trùng, nếu trong trường hợp tinh trùng có mang nhiễm sắc thể X khi kết hợp với trứng tạo ra cặp XX khi sinh ra bé là con gái, nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y khi thụ tinh thành công sẽ tạo ra nhiễm sắc thể XY khi sinh bé là con trai.

Mang thai 10 tuần đã biết trai hay gái chưa?

Trong 40 tuần thai, có 7 kỳ siêu âm quan trọng, với sự phát triển của công nghệ nên việc xác định giới tính trở nên dễ dàng hơn. Nhưng 10 tuần thai bộ phận sinh dục của bé chưa lộ diện rõ ràng nên xác định chính xác là trai hay gái còn chưa chính xác. Thời điểm tốt nhất để dự đoán giới tính là tuần thứ 16 của thai kỳ nhưng độ chính xác chỉ ở ngưỡng 80%, còn ở tuần 20 sẽ chính xác khoảng 95 – 100%.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Tuy nhiên, có thể dựa theo một số phương pháp dân gian để nhận biết giới tính:

  • Lịch âm: Dựa vào ngày sinh theo lịch âm của mẹ và thai nhi để chẩn đoán.
  • Nhẫn cưới: Dùng chiếc nhẫn cưới treo vào sợi tóc của mẹ và treo lơ lửng trên bụng bầu, nếu nhẫn quay ngang hoặc dọc là bé trai còn xoay tròn là bé gái.
  • Ốm nghén: Nếu bầu con trai mẹ ít mệt, buồn nôn hơn là bé gái.

Theo phương pháp trên chỉ mang tính tham khảo, ở tuần thứ 10 sẽ chưa thể dự đoán được giới tính của bé, mẹ hãy ăn uống và nghỉ ngơi tốt nhé, vài tuần nữa siêu âm sẽ biết cụ thể và chính xác hơn.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay