Ê mông khi mang thai

Trong 40 tuần thai, mẹ bầu không thể tránh khỏi ê mông khi mang thai và theo từng giai đoạn tình trạng này còn tăng lên vì vùng xương chậu là nơi chịu nhiều áp lực nhất của cơ thể.

images (1)

Nguyên nhân ê mông khi mang thai:

Xương chậu là nơi chịu áp lực nên cảm giác khó chịu là biểu hiện bình thường mà mẹ bầu nào cũng phải đối mặt, khi trọng lượng của mẹ và thai nhi tăng lên những lần ê mông sẽ tăng dần. Xương chậu cũng phát triển để thích nghi với sự tăng trưởng của em bé kéo theo tử cung của mẹ ngày một lớn dần. Đỉnh điểm ê mông khi mang thai là khi thai nhi ở tuần 36, khi này bé đã xoay đầu xuống dưới đầu chúc xuống xương chậu của mẹ để chuẩn bị ra đời, máu dồn về xương chậu nên áp lực sẽ lớn hơn mẹ càng khó chịu hơn.

Biểu hiện cụ thể: Đau ê ẩm vùng lưng, hông và xương chậu, vùng quanh mông nhức mỏi trong mọi cử động kể cả khi nằm hay ngồi. Đau ê mông khi mang thai là triệu chứng bình thường nhưng cần đi khám ngay nếu kèm theo các cơn đau nhói, hoặc chảy máu âm đạo.

Việc cần làm nếu ê mông khi mang thai:

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  • Đi lại nhẹ nhàng: Di chuyển nhẹ nhàng, có thể bơi lội, tập thể dục nhẹ nhàng để cơ lưng và cơ bụng căng hơn.
  • Nghỉ ngơi nhiều hơn: Mẹ bầu cần dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi khi ở giai đoạn cuối thai kỳ, nằm nghiêng sang một phía hoặc nằm ngửa nâng cao đầu và chân lên giống như ngồi, nằm thay đổi tư thế để cảm thấy thoải mái nhất.
  • Mang đai hỗ trợ: Đeo dây đai để giúp nâng đỡ bụng của mẹ bầu nhờ đó xương chậu bớt đau nhức hơn, hãy nhờ bác sĩ hoặc các mẹ đã từng sử dụng để có địa chỉ mua đai đỡ tốt nhất.
  • Chườm nước nóng và lạnh: Lấy những miếng gạc thấm nước nóng và nước lạnh nên vị trí đau ê ẩm sẽ giúp giảm đau đáng kể, có thể áp dụng trong mọi tư thế nằm hay đứng hay ngồi rất dễ dàng.

 

 

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay