Đau ê ẩm bụng khi mang thai

Đau ê ẩm bụng khi mang thai là vấn đề không ít mẹ mắc phải, nhưng nếu đau đớn kéo dài mẹ không được chủ quan coi thường mà điều cần làm hơn hết là đến viện để được thăm khám kịp thời để được tư vấn điều trị.

download (1)

Nguyên nhân chính gây đau ê ẩm bụng khi mang thai : chửa ngoài dạ con, đau ruột thừa, doạ sảy thai, doạ đẻ non… cụ thể như sau:

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  1. Chửa ngoài dạ con: Khi kinh nguyệt bị chậm từ 6 – 12 ngày, thử que thử thai báo xuất hiện 2 vạch nhưng cảm giác thấy bụng dưới lúc đầu ê ẩm đau nhưng càng lúc càng đau theo cơn kéo dài, đau quặn kèm theo chảy máu âm đạo, buồn nôn, nôn mửa.
  2. Chửa trứng ác tính: Tử cung to lên bất thường sau khi mang thai được khoảng từ 2 – 4 tháng, tử cung ở dưới phồng to nhưng mềm, có thể đã bị chửa trứng và đã bị biến chứng sang giai đoạn ác tính.
  3. Đẻ non: Với mẹ bầu mang thai từ tuần 28 trở đi, khi thấy có các cơn đau thắt tử cung kèm theo cơn gò của thai nhi có thể mẹ rất dễ có nguy cơ bị sinh non.
  4. Doạ sảy, sảy thai hay phản ứng mang thai: Mẹ bầu sẽ cảm thấy đau ê ẩm ở bụng dưới, nhức mỏi lưng, âm đạo ra máu nhưng nếu không quá đau, máu ra ít bụng hết đau thì đó là các phản ứng ban đầu khi mang thai.
  5. Sảy thai: Âm đạo ra máu ồ ạt, bị đẩy ra máu cục, đau thắt theo cơn có thể đau và co giật, cổ tử cung bắt đầu mở, nặng trĩu phần bụng dưới là hiện tượng sảy thai.
  6. Viêm ruột thừa cấp tính khi mang thai: Tỷ lệ mắc bệnh viêm ruột thừa trong thời kỳ mang thai chiếm tỷ lệ ít: khoảng 0,1 – 1,2%.
  7. Ký sinh trùng đường ruột khi mang thai: Đau ê ẩm vùng xung quanh rốn, thường gặp nhất là bệnh giun đũa, nếu đau dữ dội có thể là viêm ruột thừa.

Khi bị đau ê ẩm bụng khi mang thai, mẹ hãy theo dõi thêm, nếu có các triệu chứng đi kèm nêu trên hãy nhanh chân đến khám để được tư vấn cụ thể và điều trị kịp thời.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay