Đau bụng lúc mang thai

Đau bụng lúc mang thai, đau lâm râm không phải lúc nào cũng là tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, các bạn tham khảo những nguyên nhân dưới đây để có thêm kiến thức trong thời kỳ mang thai.

Nhiều  người  lo lắng khi thấy bụng đau ở tháng đầu tiên vì sợ rằng đây là dấu hiệu của nguy cơ sảy thai cao mặc dù vậy khi tháng đầu tiên đau bụng khi mang thai có hiện tượng đau bình thường và hiện tượng đau bất thường còn phụ thuộc  vào tình  trạng đau và các dấu hiệu đi kèm. Do đó, khi gặp phải  tình trạng mang thai bị đau bụng ở tháng đầu cụ thể là đau vùng bụng dưới,  các thai phụ không  nên lo lắng thái quá mà vô tình làm ảnh hưởng tiêu cực đến  tâm lý và sức khoẻ.

trieu-chung-sau-sinh

  1. Khi nào là đau bụng lúc mang thai bình thường?

Khi ở tháng đầu tiên  mà bị đau bụng lâm râm  các chuyên  gia  cho rằng đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường  vì  đây là dấu hiệu của thai đang làm tổ, có thể sẽ đi kèm với đau lưng khi thai đang tìm cách bám vào tử cung, ngoài ra khi ốm  nghén cũng có thể bị đau vùng bụng dưới. Được biết trong mười người mang thai thì đã có chín người bị cảm giác này khi thai bắt đầu đào sâu vào lớp  niêm mạc tử cung để làm tổ, cảm giác đau tức bụng không tăng lên mà giảm đi trong vòng hai tới ba ngày là hết.

Vào những tháng tiếp theo khi thai lớn hơn vẫn có thể bị đau bụng do sự căn cơ của dây chằng vì phải làm nhiệm vụ nâng đỡ tử cung đang ngày càng lớn. Thai phụ sẽ thấy đau nhiều hơn khi ngồi xổm hoặc đang ngồi mà đứng dậy đi đột ngột, khi ho cũng gây đau cho thai phụ.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  1. Khi nào đau bụng lúc mang thai là bất thường?

Mặc dù khi biết những tháng đầu mang thai bị đau bụng lâm râm là bình thường, nhưng nó không phải không có những nguy cơ rủi ro hãy đến bệnh viện nhanh chóng khi có các triệu chứng đau bụng dữ dội kèm theo đi ngoài âm đạo ra máu đen lợn cợn như bã cà phê, buồn nôn, mệt mỏi, choáng váng, suy kiệt do chảy máu trong, mất xỉu, đó là những triệu chứng mang thai ngoài tử cung.

Nếu thai phụ có cảm giác đau bụng từng cơn chẳng những không giảm mà còn tăng dần, khoảng cách giữa các cơn đau rút ngắn và đột ngột biến mất, đi đôi với đau bụng là hiện tượng ra máu tươi có máu cục, có thể đây là hiện tượng dọa sảy thai hoặc sảy thai.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay