Biểu hiện khi mang thai

Tuỳ cơ địa của mỗi người phụ nữ mà có các triệu chứng, biểu hiện khi mang thai  khác nhau. Khi xuất hiện những biểu hiện dưới đây có thể bạn đã mang thai rồi nhé.

om-nghen-nang-e1427860635512-580x250

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  1. Mất kinh: Đây là dấu hiệu cơ bản nhất để bạn theo dõi được liệu mình có thai hay chưa, nhất là với những bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng tỷ lệ mang thai cao hơn những bạn có kinh nguyệt không đều. Nhưng lưu ý rằng, đôi khi do một số yếu tố khác cũng có thể gây trễ hay mất kinh như sử dụng thuốc tránh thai, áp lực công việc học hành, stress kéo dài nên hãy dùng que thử thai để đánh giá chính xác nhất.
  2. Ra máu khác thường: Những giọt máu hồng nhạt hay thẫm màu bỗng nhiên xuất hiện cũng là một biểu hiện khi mang thai, máu báo này ra ít hơn so với kỳ kinh nguyệt bình thường vì lúc này trứng được thụ tinh sẽ có máu báo.
  3. Buồn nôn, mệt mỏi, dễ xúc động: Do những yếu tố hormon thay đổi, nội tiết tố biến đổi, lượng tuần hoàn máu tăng sẽ khăn mẹ mệt mỏi, chán ăn, tim đập nhanh, dễ xúc động, buồn nôn, nôn khan, hoa mắt chóng mặt.
  4. Vùng ngực căng đau, sẫm màu: Để hỗ trợ mẹ sau khi sinh, các tuyến sữa trong bầu ngực gia tăng, thay đổi hormon khiến ngực mẹ căng lên, to hơn đau nhức khi đụng chạm.
  5. Thèm ăn vặt: Thèm ngọt hay chua, hoặc thèm những đồ ăn vặt trước đó bạn ít ăn có nghĩa là bạn đã mang thai.
  6. Nôn vào buổi sáng: Trong 12 – 14 tuần đầu mang thai, các mẹ bầu  buồn nôn nhất là vào buổi sáng, sau khi thức dậy dạ dày vẫn còn rỗng.
  7. Tăng cân: Đây là hiện tượng dễ nhận ra nhất, 3 tháng đầu mang thai mẹ sẽ tăng khoảng 1 – 2 kg. Tuy nhiên để chắc chắn hơn hãy sử dụng que thử thai để biết chính xác.

Việc nhận biết rõ những biểu hiện khi mang thai rất hữu ích để mẹ có những thay đổi cần thiết trong chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để có một thai kỳ khoẻ mạnh.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay