9 tháng mang thai là bao nhiêu tuần

Đối với nhiều mẹ mang thai lần đầu, các kiến thức về mang thai sinh con theo từng giai đoạn là những kiến thức vô cùng mới mẻ. Muôn vàn câu hỏi, nỗi lo âu, thấp thỏm lo lắng để chăm sóc thai kỳ sắp tới khoẻ mạnh và câu hỏi: 9 tháng mang thai là bao nhiêu tuần cũng không ngoại lệ. Hãy để blog.chevang.com.vn giải đáp để các mẹ hiểu hơn nhé.

download (3)

Theo như kinh nghiệm của các cụ thời xưa, khi mang thai đủ 9 tháng 10 ngày em bé sẽ ra đời, nếu tính ra đủ thì 9 tháng 10 ngày đó rơi chính xác vào 40 tuần thai. Tuy nhiên không phải 100% các em bé ra đời đúng 40 tuần mà tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố của trẻ, sức khoẻ của mẹ mà em bé sẽ ra đời trước hay sau lịch dự kiến.

Có rất nhiều trường hợp con đầu lòng sinh ở tuần thứ 36 hoặc muộn sang tuần thứ 41 điều này là bình thường. Để dự đoán được ngày dự kiến sinh, các bác sĩ tính toán dựa trên ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, tuy nhiên máy móc kỹ thuật hệ thống máy siêu âm hiện đại, dù mẹ có nhớ ngày kinh của mình hay không, dựa trên hình ảnh siêu âm có thể tính chuẩn xác ngày dự kiến sinh dễ dàng.

Các cách tính ngày dự sinh mẹ nên tham khảo:

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  • Dựa vào ngày đầu kỳ kinh cuối (KKC): ngày dự sinh lấy ngày của KKC + 10, tháng dự sinh: lấy tháng KKC + 9 hoặc tháng KKC – 3.
  • Dựa vào chiều cao của tử cung: Để suy ra tuổi thai mẹ có thể lấy chiều cao tử cung chia cho 4 cho ra kết quả rồi cộng thêm với 1. Chiều cao tử cung mẹ bầu được đo mỗi khi mẹ đi khám thai định kỳ. Lưu ý nhỏ với các chị em là nếu chiều cao tử cung là 32 cm trở lên khi đó thai đã đủ ngày đủ tháng có thể sẵn sàng ra đời rồi nhé.

9 tháng mang thai là bao nhiêu tuần mẹ chắc hẳn đã có được câu trả lời cho mình sau khi đọc xong bài viết này rồi đúng không? blog.chevang.com.vn luôn sẵng sàng cung cấp những thông tin và giải đáp thắc mắc cho chị em khi mang thai.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay