9 tháng 10 ngày mang thai

Suốt quá trình mang thai cơ thể mẹ có nhiều những thay đổi theo từng giai đoạn để thích nghi và nuôi dưỡng bào thai lớn dần trong bụng. 9 tháng 10 ngày mang thai là khoảng thời gian ý nghĩa nhất vì các mẹ sẽ cảm nhận được con yêu đang lớn lên hàng ngày trong bụng mình. Dưới đây là một số thay đổi mẹ nào cũng đã, đang và sẽ trải qua.

mang-thai-132133629

Bụng bầu ngày càng lớn, tâm trạng mẹ vừa mừng vừa lo trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai vì những biến đổi, nhưng có những dấu hiệu rất đỗi bình thường nên mẹ không nên lo lắng quá. Dưới đây là một số thay đổi cụ thể và rõ rệt nhất:

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  • Tăng dịch tiết âm đạo: Ngay sau khi bào thai hình thành từ những phôi thai cơ thể mẹ sản xuất ra hormon estrogen và progesterone nên các dịch tiết ra từ âm đạo khiến mẹ có cảm giác ngứa ngáy, thậm chí xuất hiện các nốt sần của mụn cơm nhưng đây là hiện tượng bình thường nhé các mẹ.
  • Mô âm đạo sưng: Vì khi mang bầu, lượng máu cơ thể dồn tập trung để nuôi bé trong tử cung nên mô âm đạo nhạy cảm và sưng phồng.
  • Lông mu nhiều và dày hơn: Sự tăng trưởng của hormon estrogen làm tóc mẹ mọc nhiều hơn, lông mu cũng phát triển dày hơn.
  • Âm đạo thâm: Các sắc tố trong cơ thể người mẹ sản xuất ra để nuôi bào thai và lưu lượng máu tăng cao gây ra hiện tượng âm hộ mẹ thâm đen, có người có màu hơi xanh tuy nhiên sau khi sinh bé âm hộ sẽ hồng hào dần trở lại.
  • Giãn tĩnh mạch: Việc bụng bầu ngày càng to và nặng nề làm cho tĩnh mạch gặp nhiều khó khăn khi hỗ trợ đưa máu về tim, giãn tĩnh mạch nhiều nhất là ở chân, âm hộ và trực tràng.
  • Âm đạo có mùi khó chịu: Dịch tiết ra từ khu vực nhạy cảm này khiến mẹ bầu cần phải chăm chỉ vệ sinh hơn bằng nước muối sinh lý từ 2 – 3 lần 1 ngày để âm đạo khô thoáng.

Đó là những thay đổi nhất trong 9 tháng 10 ngày mang thai mẹ cần nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý và chú ý giữ gìn vệ sinh để mẹ và bé cùng khoẻ mạnh.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay