8 tuần đầu mang thai

Hình hài của bé trong 8 tuần đầu mang thai đã phát triển khá đầy đủ, trong những tuần thai tới bé sẽ bắt đầu tăng cân. Quan trọng hơn hết, mẹ hãy tập thói quen kết nối với con ngay từ bây giờ để bé cảm nhận được tình yêu của mẹ nhé.

e6f793fd8c793f088aa47dea37eafc8c

8 tuần đầu mang thai em bé đã có chiều dài bằng cỡ một quả nho Mỹ, tuy rằng chỉ nặng vài gram nhưng hình hài khá đầy đủ. Tay và chân đã được hình thành, nhưng cần thêm thời gian để tăng trưởng hoàn thiện. Phần đuôi của bé hoàn toàn biến mất, tim bé đã phân chia 4 ngăn rõ ràng, các van tim hình thành. Vùng sinh dục của bé đã hình thành nhưng chưa rõ ràng nên chưa rõ giới tính, ở tuần thứ 12 mẹ có thể chắc chắn nhận biết được giới tính của con khi đi siêu âm rồi. Đôi mắt của em bé vẫn đóng dù đã hình thành hoàn thiện, cho đến tuần thứ 27 đôi mắt bé có thể mở ra. Lỗ mũi, dái tai, miệng định hình rõ rệt, nhau thai đã có thể sản sinh các hormon thu nhận dinh dưỡng từ cơ thể mẹ để nuôi em bé.

Bụng mẹ vẫn còn nhỏ, nhưng nếu để ý thấy vòng eo của mẹ có lớn hơn . 8 tuần đầu mang thai mẹ có thể sẽ thay đổi về mặt cảm xúc vừa vui, lo lắng và sợ hãi điều này là hoàn toàn bình thường vì sắp được làm mẹ của một thiên thần đáng yêu. Cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi ở những tuần thai tiếp theo , mẹ hãy nghỉ ngơi nhiều hơn, dành thời gian trò chuyện với bé, nghĩ về bé,… đây là cách kết nối tình cảm mẹ và con mà em bé rất thích thú.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Em bé sắp tới sẽ cần nhiều dưỡng chất để tăng cân, phát triển và hoàn thiện chức năng chuẩn bị gặp mẹ, mẹ cần chuẩn bị lên thực đơn ăn uống sao cho hợp lý, đủ chất, tránh xa những đồ ăn có thể gây co bóp tử cung như lá ngải, rau sam, khoai tây mọc mầm, đu đủ xanh.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay