5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu cân

Việc quan trọng cần bàn đến trong bài viết hôm nay là 5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu cân nhưng vì nhiều mẹ ngại tăng cân mà giảm khẩu phần ăn là không khoa học, khi mang thai không nhất thiết mẹ phải tăng cân quá nhiều nhưng cần tăng đủ để con yêu cũng được phát triển tốt nhất nhé.

Tuỳ cơ thể của từng người mẹ để cân đối dinh dưỡng điều chỉnh cân nặng sao cho không quá béo hay quá gầy. Nếu mẹ thể trạng gầy, mẹ cần ăn nhiều hơn để con hấp thu được dưỡng chất, mẹ có thể chia nhỏ bữa ăn để không bị quá no, còn những mẹ thể trạng hơi thừa cân thì duy trì cân nặng để trong suốt quá trình thai kỳ chỉ cần tăng khoảng 6 – 9kg là chuẩn nhất. Để làm tốt điều này, mẹ cần tìm đến một chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn nhé.

tang-can-khi-mang-thai-2

Theo các chuyên gia, bước sang tháng thứ 5 em bé bắt đầu lớn nhanh hơn về cân nặng, vì vậy mẹ bầu từ giai đoạn này trở đi cần tăng 0,5kg mỗi tuần. Trong tuần thứ 20 mẹ tăng 4 kg là chuẩn nhất, khi này em bé của mẹ đã  lớn được 0,5 kg rồi. Trong giai đoạn này, mẹ cần bổ sung thêm sữa chua, ngũ cốc, trái cây thêm ngoài 3 bữa chính để có đủ chất cho bé phát triển, vì trước đó 3 tháng đầu mẹ đã phải vượt qua cơn ốm nghén, hãy ăn bù nếu mẹ muốn ăn nhé.

Đừng bị áp lực quá vì cân nặng vì lúc này mẹ ăn để cho 3 người rồi đó, nên ăn uống rất quan trọng, cân nặng trong các tháng tiếp theo sẽ nhanh hơn nhưng các mẹ yên tâm sẽ mau chóng về dáng sau khi sinh con, khi con bú sữa mẹ là khoảng thời gian giúp mẹ giảm cân nhanh nhất. Bên cạnh đó, mẹ kết hợp đi lại, vận động nhẹ nhàng, đừng ngồi quá nhiều hay nằm quá lâu cũng không tốt cho sức khoẻ của mẹ đâu.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Qua bài viết này chúng tôi đã giúp các mẹ giải đáp thắc mắc 5 tháng đầu mang thai nên tăng bao nhiêu cân rồi nhé.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay