4 tuần đầu mang thai

4 tuần đầu mang thai mẹ còn rất nhiều bỡ ngỡ có nhiều mẹ còn chưa nhận ra ra rằng mình đã thụ thai.

Bé lúc này bé xíu và nhỏ bằng một hạt mầm, bé dài khoảng 0,4 – 0,6 mm, lúc này bé đã di chuyển đến nơi an toàn nhất là nơi tử cung của mẹ rồi, bé sẽ ở tại đây đến lúc chào đời. ở ngôi nhà mới này, tế bào thai sẽ được phân chia ra thành 2 thành phần là phôi thai và nhau thai, nhau thai làm nhiệm vụ lấy các chất dinh dưỡng từ mẹ để nuôi phôi tiến triển thành bào thai hoàn chỉnh.

images

Khi que thử thai đã hiện lên hai vạch rõ ràng, mẹ cần đến nơi siêu âm để khám xem con yêu đã vào đúng tổ của mình chưa nhé để chắc chắn rằng không bị mang thai ngoài tử cung. Khi đến đó, bác sĩ cũng sẽ cung cấp cho mẹ ngày dự kiến sinh chính xác nhất khi đủ 40 tuần thai tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối.

Lúc này là thời điểm vàng để mẹ bổ sung những thành phần vitamin, dưỡng chất thiết yếu để con yêu phát triển toàn diện. Qua những cách ăn uống thông thường, mẹ cần mua thêm những thực phẩm chức năng tăng cường acid folic, sắt, mỗi ngày cần cung cấp đủ từ 0,8 – 1 mg axit folic trong 4 tuần đầu mang thai này. Lúc bé mới xuất hiện, mẹ đừng lo lắng quá nhé, hãy có một tâm lý thoải mái, khi có thời gian mẹ hãy lựa chọn cho mình những món ăn bổ dưỡng, lên lịch tập luyện nhẹ nhàng để tăng cường sức khoẻ, giảm mệt mỏi cho thời kỳ ốm nghén sắp diễn ra.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Những tuần tiếp theo của 4 tuần đầu mang thai mẹ sẽ thấy những đốm máu nhỏ xuất hiện màu hồng hay nâu nhạt ở quần lót, mẹ đừng quá sợ hãi vì phôi thai đã vào đúng nơi tử cung nhưng tỷ lệ ra máu báo này chỉ 30% bắt gặp thôi nhé. Đừng e ngại khi “núi đôi” cảm thấy đau tức hơn vì ki bé đến cơ thể mẹ sản sinh ra các hormon estrogen và progesteron để cho bé bú khi bé đã chào đời.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay