Sau sinh có nên ăn đồ lạnh?

Sau sinh có nên ăn đồ lạnh ?

Sau khi sinh, vấn đề quan tâm hàng đầu của các mẹ là chế độ ăn với một thực đơn đầy dinh dưỡng và hợp lý. Các bà các mẹ sau khi chế biến đồ ăn, thức uống thường có thói quen cất vào trong tủ lạnh để bảo quản và để lần sau dùng. Ăn đồ ăn lạnh như vậy có tốt cho sức khỏe của các mẹ sau sinh? Chúng ta cùng tìm hiểu sau sinh có nên ăn đồ lạnh  không nhé.

Để tiện cho việc đi lại cũng như chế biến thức ăn, các sản phụ sau sinh thường có thói quen mua đồ tươi sống về để trong tủ lạnh rồi khi nào cần chế biến lấy ra dùng. Việc ăn đồ lạnh như vậy không tốt cho sức khỏe của các mẹ chút nào. Bởi vì theo nghiên cứu khoa học năm 2008 trong tạp chí “Bảo quản thực phẩm của nhà khoa học Kilonzo-Nthenge, trong tủ lạnh cũng có nhiều loại vi khuẩn, do đó thực phẩm để trong tủ lạnh cũng có thể bị nhiễm khuẩn. Sau khi ăn vào có thể ảnh hưởng đến các mẹ có sau sinh, vì sức đề kháng của các mẹ còn rất yếu. Vì thế phụ nữ sau sinh không nên ăn đồ lạnh để tránh những bệnh không mong muốn (ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ tiêu hóa..) và không tốt cho sức khỏe của con.

 

Hâm lại thức ăn thừa trong tủ lạnh cũng không tốt cho sức khỏe của các sản phụ. Khi ăn lại thức ăn trong tủ lạnh thì các khoáng chất vitamin có trong thức ăn đã không còn được như ban đầu, làm giảm sự hấp thụ các vitamin cần thiết cho sức khỏe của sản phụ. Nguy hiểm hơn nữa có thể bị ngộ độc do ăn đồ ăn đã chế biến nhưng để quá lâu trong tủ lạnh.

 

Ngoài ra phụ nữ sau sinh không nên ăn đồ lạnh như đồ trong siêu thị vì những đồ ăn đó có thể đã để lâu, chứa nhiều chất bảo quản hay chất phụ gia, không tốt cho việc phục hồi sức khỏe sau sinh của mẹ cũng như dinh dưỡng của bé.

Nước đá để lâu trong tủ lạnh hay kem các loại hoa quả để lạnh lâu các mẹ cũng không nên ăn nhé. Vì các mẹ có thể bị ốm, hoặc viêm họng và những đồ lạnh như vậy sẽ làm chậm quá trình hồi phục sau sinh của các mẹ.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

 

Để cả hai mẹ con cùng khỏe thì sau sinh không nên ăn đồ lạnh mà nên dùng những thực phẩm tươi ngon, sạch để các mẹ có nhiều sữa giúp con mau lớn các mẹ nhé.

>>> Xem thêm :https://chevang.com.vn/phan-phoi/noi-ban-che-vang-cao-che-vang-tot-nhat-ha-noi/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay