Sau sinh có nên ăn bún?

Sau sinh có nên ăn bún?

Một trong số những thực phẩm gần gũi, phổ biển với người dân Việt Nam. Cũng tương tự như miến, mì sợi, phở, bánh đa… bún cũng là thực phầm chứa chất bột đường với quy trình tào thành sản phẩm gần giống nhau, được làm theo phương pháp thủ công, nguyên liệu chính là bột gạo tẻ. Bún cũng có nhiều loại, bún nắm, bún rối, bún vắt…

Bởi hiện nay tình trạng sản xuất bún cùng chất làm trắng hay hàn the, sử dụng những chất độc hại như tinopal, formon nên phụ nữ sau sinh không nên ăn bún, không những gây tác động xấu tới cho cả mẹ và bé mà còn gây những ảnh hưởng độc hại cho sức khoẻ của người bình thường sử dụng. Nếu muốn ăn bún, các mẹ nên tìm những cơ sở làm bún đáng tin cậy để tránh tình trạng gây độc hại cho cơ thể. Tuy nhiên, sau sinh không nên ăn bún nhiều, nên hạn chế bởi bún được làm từ gạo ngâm nở chua, không tốt đến hệ tiêu hoá của cơ thể người mẹ. Ngoài bún ra, một số sản phẩm có thành phần là tinh bột các mẹ cũng nên hạn chế, không nên bổ sung một lượng quá nhiều như bánh mì, bánh ngọt, kẹo….

 

Ngoài ra, theo các nhà khoa học đã nghiên cứu, bún là một loại thực phẩm có tác dụng không tốt tới dạ dày. Bởi bún được làm nguyên liệu chính là từ bột gạo, trong quá trình lên men của gạo để làm bún, người nào ăn phải sẽ dễ bị dầy hơi, khó tiêu, chướng bụng, ảnh hướng xấu đến dạ dày. Phụ nữ sau sinh không nên ăn bún để hạn chế những tác động trên.

Bún cũng là một trong những thực phẩm mà những bệnh nhân bị mắc các chứng bệnh về đường tiêu hoá như viêm dạ dày, viêm dạ dày hành tá tràng không nên ăn vì trong bún khi lên men chứa chất độc hại làm tổn thương vùng niêm mạc dạ dày, cũng là một trong số những nguyên nhân gây đau dạ dày.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Để tránh những tác động không tốt do tình trạng làm bún thiếu lương tâm, nhằm mục đích kinh doanh và lợi nhuận, sử dụng chất là trắng, chất bảo quản. Phụ nữ sau sinh không nên ăn bún, nếu sử dụng sản phẩm này, lưu ý một số điều:

  • Bún chứa hàn the hay các loại hoá chất độc hại sẽ có màu đẹp, trắng trong, sáng, bóng. Bún gạo sẽ chỉ có màu sợi trắng đục hoặc tối màu.
  • Duới ánh sáng, bún chứa chất độc hại sẽ bóng bóng hơn, cầm đèn chiếu tia cực tím soi vào bún, nếu phát sáng chắc chắn bún có chứa Tinopal.
  • Bún có chứa hàn the khi sờ vào sẽ cảm giác dai hơn, khó đứt gãy.
Các cơ sở làm bún thiếu lương tâm sẽ dùng các chất độc hại hoặc làm bún trong môi trường vệ sinh không tốt

Vì những tác động không tốt tới sức khoẻ, sau sinh không nên ăn bún, hoặc nên hạn chế ăn bún các mẹ nhé!

 

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay