Phụ nữ sau sinh có nên ăn tam thất

Phụ nữ sau sinh có nên ăn tam thất?

Từ xưa đến nay, nhân dân ta thường truyền nhau sử dụng tam thất để chữa bệnh, nhưng phần lớn mọi người đều chưa hiểu hết được công dụng của tam thất. Gần đây, tổ chức y tế thế giới WHO đã công bố chính thức các ứng dụng của tam thất trong lĩnh vực điều trị lâm sàng. Đối với phụ nữ sau sinh nên ăn tam thất, có tác dụng chữa rong kinh, đau đầu, chóng mặt, xuất huyết tiêu hoá, dạ dày, hành tá tang, trĩ, tiểu tiện ra máu, ho ra máu, lao phổi, áp xe phổi, ..

Phụ nữ sau sinh nên ăn tam thất, vì tam tất là vị thuốc có tính nhiệt, khi sử dụng kết hợp cùng nhân sâm theo tỉ lệ 50:50 sẽ có tác dụng bồi bổ, lưu thông khí huyết. Có thể hoà cùng với nước ấm hoặc luyện với mật ong, chia ngày uống 3 lần.

Vì sau khi sinh, cơ thể người phụ nữ đang ở trạng thái hàn, hầu hết đều ở trong trạng thái hư huyết thiểu. có một số người cơ thể suy yếu mà lại sinh con nặng cân hay phải mổ đẻ thì có khả năng tình trạng bị tổn thương sẽ nghiêm trọng. Ngoài ra, cơ thể người phụ nữ sau khi sinh xong có thể chưa sạch huyết hội, đau thưởng bộ phận sinh dục nên cơ thể sẽ bị rơi vào trạng thái đau nhức. Nếu hầm tam thất cùng với gà ác và ăn hết trong vòng 1 bữa, cứ cách một ngày một con sẽ làm cho sản dịch hết nhanh, lưu thông khí huyết, da dẻ hồng hào. Vì thế phụ nữ sau sinh nên ăn tam thất để cơ thể hồi phục nhanh chóng, bồi bổ cơ thể, cải thiện sức khoẻ.

Tam thất là một trong số những vị thuốc quý, có tác dụng cầm máu, bổ huyết, giảm đau. Theo Y học cổ truyền, thịt gà có tác dụng ích ngũ tạng, kiện tỳ, bổ hư tổn, tăng cường gân cốt, khi kết hợp với tam thất sẽ tạo nên một bài thuốc hữu hiệu, ích ngũ tạng, bồi bổ khí huyết, giảm đau, hoạt huyết chỉ huyết.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

 

Ngoài ra, nếu tam thất khi dùng kèm chung với linh chi, tỷ lệ 50/50 trong vòng một năm liên tục sẽ có tác dụng làm đen tóc, tóc bạc sẽ hoá đen. Ăn sống tam thất giúp bổ máu, tiêu sung, giảm đau nhức. Tam thất có thể bảo vệ tim, bệnh mạch vành, đau thắt tức ngực, thiếu máu não, giảm lipid trong máu….

 

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay