Phụ nữ sau sinh có nên ăn khoai tây?

Phụ nữ sau sinh có nên ăn khoai tây?

Trong Đông y, khoai tây có vị ngọt, tính bình, có tác dụng điều hoà chức năng dạ dày, tăng cường chức năng tiêu hoá, có thể chữa một số bệnh về đường tiêu hoá như viêm loét dạ dày, táo bó kinh niên, nôn mửa do thần kinh thị giác rối loạn, kén ăn, chữa đau đầu, quai bị… Còn trong Y học phương Tây, một số nước đã áp dụng sử dụng khoai tây để chữa một số bệnh tim mạch và các bệnh về hệ tiêu hoá như Allen, Nga, Mỹ, Thuỵ Điển. Các nhà khoa học Boston và Ailen đã nghiên cứu và chỉ ra rằng những người ăn nhiều khoai tây có khả năng mặc các bệnh về tim mạch là 29%, còn những người không sử dùng khoai tây có tỉ lệ lên tới 42%. Củ khoai tây rất tốt và có nhiều tác dụng như trên, nhưng đối với phụ nữ sau sinh có nên ăn khoai tây?

Khoai tây chứa rất nhiều tinh bột, cenllulose, vitamin B1,B2. Đặc biệt là khoai tây được nấu chín có hàm lượng vitamin C rất cao. Đối với phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, khoai tây bổ sung các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp làm mát cơ thể, tránh bị táo bón. Hơn nữa còn có lợi cho đường tiêu hoá và tốt cho tim mạch. Vì vậy phụ nữ nên sử dụng khoai tây trong thực đơn của mình, đặc biệt là phụ nữ sau sinh nên ăn khoai tây. Một số món chế biến cùng với khoai tây để thay đổi các bữa trong thực đơn như: súp khoai tây gà nấm (ngoài ra bạn có thể thay thịt gà bằng thịt bò, cá hồi, thịt heo hoặc tôm), canh xương hầm khoai tây, canh gà hầm khoai tây….

 

Lưu ý: Bên cạnh các món canh, các bà mẹ không nên chế biến khoai tây bằng phương pháp chiên rán, xào vì đây là những món nhiều dầu mỡ,  có tác động không tốt đến sức khoẻ của cơ thể và bé. Bởi vì những phướng pháp chế biến thức ăn với nhiều dầu mỡ đều có hàm lượng calo khá cao nhưng lại ít dinh dưỡng. Hơn nữa, dầu mỡ cũng là một trong những nguyên nhân gây nên các vấn đề với sữa mẹ và có thể gây kích ứng cho dạ dày của trẻ.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Bên cạnh phương diện y học, người ta còn sử dụng khoai tây trong gìn giữ sắc đẹp, có tác dụng chống viêm, tan dần các vết sần, có tác dụng dưỡng da, làm giảm thiểu các nếp nhăn, làm cho bề mặt da căng mịn, trắng hồng.

Chú ý: không được dùng khoai tây đã mọc mầm đề phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Khi gọt khoai nên khoét bỏ mắt và những phần đã chuyển sang màu khác.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 0931.352.921
Chat Facebook
Gọi điện ngay