Phụ nữ sau sinh có nên ăn hải sản?


Phụ sữ sau sinh có nên ăn hải sản ?

Thưc đơn ăn của bà mẹ trong mang bầu và cho con bú đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi vì nó có khả năng ảnh hưởng rất lớn đối với sức khoẻ cũng mẹ và bé. Bởi vậy, người mẹ đặc biệt cần phải chú ý đến sức khoẻ của bản thân, kèm theo đó là thiết kế một chế độ khoa học để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể cũng như bổ sung nguồn sữa chất lượng cho bé.

Theo quan niệm từ xa xưa, người phụ nữ sau sinh phải kiêng rất nhiều thức ăn, thực phẩm vì nhiều nguyên nhân khác nhau: không được ăn bắp cải, rau cải vì sẽ bị són tiểu, không ăn các đồ hải sản như tôm của cá vì tanh, dẫn đến mẹ có thể bị hậu sản, bé sẽ bị tiêu chảy hay táo bón… thay vào đó chỉ được ăn cơm trăng và muối, hay chỉ được ăn thịt heo nạc kho mặn, …Nhưng theo giới chuyên môn, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng phụ nữ sau khi sinh là thời điểm cơ thể thiếu nhiều chất dinh dưỡng nhất. Bởi vì trong quá trình mang bầu và sinh con, cơ thể đã mất nhiều năng lượng, nước và máu. Bởi thế cho nên chế độ ăn cho phụ nữ sau sinh nên được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là các thực phẩm tươi sống, sạch…. Có khá nhiều câu hỏi chúng ta còn thắc mắc và băn khoăn trong khi xây dựng chế độ ăn cho người mẹ, một trong só đó là vấn đề phụ nữ sau sinh có nên ăn hải sản? Đây là một vấn đề được khá nhiều bà mẹ sau sinh thắc mắc.

 

 

Theo các nghiên cứu, nếu các thành viên trong gia đình có người đã có tiền sử bị dị ứng với đồ biển thì khả năng em bé cũng có khả năng bị dị ứng với hải sản cao hơn. Ví dụ như tuy mẹ không có vấn đề gì khi ăn hải sản nhưng bố bé lại bị dị ứng với hải sản thì có khả năng bé cũng sẽ bị dị ứng với hải sản sớm hơn và cao hơn. Và người mẹ cũng bắt buộc phải kiêng loại thực phẩm này trong suốt quá trình cho con bú .

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Vậy khoảng thời gian bao lâu thì phụ nữ sau sinh nên ăn hải sản?

Trong hải sản chứa khá nhiều đạm và các chất dinh dưỡng, đặc biệt ít chất béo no và có chứa nhiều omega -3– chất béo cực cần thiết cho cơ thể. Nhưng đối với phụ nữ sau sinh, có nhiều loại hải sản gây ảnh hưởng đến sự phát triển hệ thần kinh của trẻ, đặc biệt hơn có những triệu chứng nguy hiểm hơn, phải đến khi 7-14 tuổi mới xuất hiện. Đặc biệt cần kiêng tuyệt đối các đồ ăn như sò, nghêu, ốc, hến… trong khoảng 6 tuần kể từ thời điểm sinh. Do đây là những loại đồ ăn có tính hàn cao, dễ gây lạnh bụng, khó tiêu, đầy hơi, ảnh hướng đến chất lượng sữa cho trẻ. Hơn nữa, đối với phụ nữ sinh mổ, nên kiêng tuyệt đối trong khoảng thời gian 3 tháng vì hải sản có thể gây dị ứng và làm sẹo vết mổ bị lồi.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay