Ợ hơi sau khi trẻ sơ sinh bú mẹ

Giúp bé ợ hơi sau khi trẻ sơ sinh bú mẹ là một việc làm rất đỗi bình thường, đơn giản nhưng lại mang lại những ích lợi không tưởng. Vỗ lưng giúp cho các bé ợ hơi khi bú xong giúp bé giảm bớt được tình trạng bị sặc sữa, nôn trớ, đầy hơi, quấy khóc…, từ đó giấc ngủ được đảm bảo hơn.

Tại sao trẻ em sơ sinh cần ợ hơi khi bú xong?

Khi mới chào đời, hệ tiêu hóa và dạ dày của bé chưa được hoàn thiện đầy đủ các chức năng. Dạ dày của các bé lúc đó chỉ có thể chứa được khoảng 7ml sữa. Sau khi chào đời được 3 ngày, kích thước của dạ dày có “nở” hơn một chút, có thể chứa được đến 27ml sữa.

Trong quá trình bú, không khí ở bên ngoài có thể “chui” vào bụng bé bằng nhiều cách. Với kích thước “siêu bé” của dạ dày mà vừa chứa sữa, vừa chứa không khí sẽ khiến bụng bé bị đầy hơi, dễ trị trào ngược, sặc sữa, nôn trớ kể cả khi bé ngủ.

Khi vỗ lưng sau khi bú cho trẻ nhỏ, bé có thể loại bỏ được bớt lượng không khí “mắc kẹt” trong bụng ra bên ngoài. Từ đó, bé sẽ dễ chịu, thoải mái hơn, giảm bớt nôn trớ, ọc sữa sau bú. Thể tích của dạ dày lúc đó được giải phóng thêm, bụng của bé sẽ chứa được nhiều sữa hơn, do đó bé sẽ bú nhiều, no lâu và ngủ sâu hơn.

Các thao tác giúp bé được ợ hơi sau khi trẻ sơ sinh bú mẹ

Vỗ lưng vào thời điểm nào?

Nên vỗ lưng sau khi bé bú xong hoặc giữa các cữ bú, khi trẻ ti được nửa bình hoặc khi đã ti hết một bên ngực.

Với những em bé thường xuyên bị nôn trớ, ọc sữa thì người lớn cần cho bé được ợ hơi một cách thường xuyên hơn.

Những cách thực hiện giúp bé được ợ hơi sau bú

Cách 1: Để một tấm khăn sạch trên vai, bế bé và để đầu của con được tựa vào vai của mẹ. Một tay bế, một tay xoa lưng của con theo chuyển động tròn hoặc vỗ lưng từ dưới lên bằng cách chụm tay lại để bé được ợ hơi.

Cách 2: Để một tấm khăn sạch trên đùi, đặt bé ngồi tựa vào mẹ, đầu tựa vai mẹ, thân áp sát ngực của mẹ. Một tay giữ ngực và đầu của con, tay còn lại xoa lưng con theo chuyển động tròn hoặc vỗ nhẹ nhàng từ dưới lên. Để bé được ngồi nghiêng về phía trước để việc ợ hơi được thuận tiện hơn.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Cách 3: Đặt con nằm sấp ở trên cánh tay, đảm bảo đầu cao hơn phần ngực. Dùng tay xoa đều lưng theo chuyển động tròn. Hoặc cũng có thể để con nằm sấp và ngang trên đùi, để bụng của con lên 1 chân, đầu nằm ở chân kia, xoa hoặc vỗ lưng nhẹ nhàng.

Ợ hơi sau khi trẻ sơ sinh bú mẹ là việc làm cần thiết cha mẹ nên làm và duy trì đều đặn để giảm bớt gánh nặng cho dạ dày và hệ tiêu hóa của con yêu trong những tháng năm đầu tiên của bé. Hãy chăm sóc con yêu của bạn đúng cách và khoa học nhé!

>>> Xem thêm :https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/meo-co-nhieu-sua-cho-con-bu/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay