Những tác hại nguy hiểm khi cho con sử dụng thuốc kháng sinh

Khi có những biểu hiện và thay đổi thất thường về sức khỏe, người lớn thường hay cho bé sử dụng các loại kháng sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc một cách tùy tiện và không đúng cách có thể gây ra những hiểm họa cho bé. Bài viết dưới đây chỉ ra những tác hại nguy hiểm khi cho con sử dụng thuốc kháng sinh, cha mẹ cần ghi nhớ.

  1. Không uống đúng đủ liều lượng hoặc sử dụng quá liều

Nếu được bác sĩ hoặc chuyên gia y khoa kê thuốc kháng sinh cho con, hãy tuân theo hướng dẫn, chỉ định của họ.

Uống đúng đủ liều lượng và không sử dụng thuốc quá liều tránh tình trạng cơ thể không kháng lại được virus, vi khuẩn.

Các loại virus và vi khuẩn dần dần sẽ đòi hỏi những liều thuốc mạnh và cao hơn và chúng có thể kháng lại được cả các loại thuốc kháng sinh liều cao và mạnh nhất. Lâu ngày, kháng sinh không còn tác dụng với bé, bé bị nhờn thuốc và bệnh trở nên khó chữa hơn.

  1. Tiêu diệt số lượng lớn vi khuẩn có lợi

Đây là một trong những tác hại nguy hiểm khi cho con yêu của bạn sử dụng thuốc kháng sinh. Bên cạnh tác dụng tiêu diệt virus, vi khuẩn có hại, thuốc kháng sinh còn có khả năng tiêu diệt cả những loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của em bé.

  1. Tiêu chảy

Sự mất mát lớn của các loại vi khuẩn tốt cho đường ruột làm tăng nguy cơ tiêu chảy ở trẻ em nhỏ. Hãy kết hợp việc uống kháng sinh với việc bổ sung các vitamin để ngăn ngừa tình trạng này.

  1. Viêm ruột

Sử dụng các loại kháng sinh thường xuyên làm tăng nguy cơ viêm ruột và đau dạ dày cho con yêu của bạn. Hạn chế việc sử dụng kháng sinh nếu không quá cần thiết để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn cha mẹ nhé.

  1. Dị ứng

Một số trẻ em nhạy cảm dễ bị dị ứng trong quá trình sử dụng thuốc. Hãy thông báo ngay cho các bác sĩ nếu con yêu của bạn bị dị ứng sau khi sử dụng bất kỳ loại thuốc kháng sinh nào nhé.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng
  1. Vàng ố răng

Một trong những nguyên nhân gây vàng, ố răng ở trẻ em là do sử dụng quá nhiều kháng sinh. Đây cũng là tác dụng phụ không muốn có của thuốc.

Trên đây là những tác hại nguy hiểm khi cho con sử dụng thuốc kháng sinh mà gia đình cần phải ghi nhớ và lưu ý. Để không mang lại hiểm họa cho bé, cha mẹ hãy cho con dùng thuốc theo sự kê đơn của các bác sĩ và hạn chế việc sử dụng kháng sinh trong những trường hợp không quá cần thiết nhé.

>>> Xem thêm: https://chevang.com.vn/cham-soc-suc-khoe-sau-sinh/ban-co-biet-ba-de-sau-sinh-kieng-an-gi/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay