Lấy máu ở phần gót chân của trẻ em sơ sinh

Chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em nhỏ theo phương pháp hiện đại ngày càng được áp dụng phổ biến trong mọi gia đình. Lấy máu ở phần gót chân của trẻ em sơ sinh là một trong những việc cần phải làm quan trọng ngay khi bé được chào đời. Thông qua việc xét nghiệm giọt máu đó để nhằm mục đích phát hiện sớm bệnh lý và nhiều vấn đề khác.

Lấy máu gót chân của trẻ em sơ sinh có tác dụng gì?

Sau 36 đến 48 tiếng, tiến hành lấy giọt máu gót chân có thể phát hiện ra được nhiều bệnh như:

Thiếu men G6PD

Bệnh do vấn đề di truyền gây ra. Bé bị vàng da, để lâu có thể bị tăng nguy cơ các bệnh liên quan đến não. Nếu bị thiếu hụt men G6PD nhưng da lại không vàng ở giai đoạn mới sơ sinh thì bệnh vẫn có thể bùng phát sau đó. Tóm lại là không thể thoát được lưỡi dao của tử thần.

Bệnh tuyến thượng thận

Là bệnh bẩm sinh, cũng do di truyền nhưng tỉ lệ thấp hơn thiếu men G6PD. Cứ 1 vạn bé thì mới có 1 em bị mắc phải. Tuyến thượng thận của bé không thể sản sinh aldosterone và cortisol như bình thường. Bệnh hiểm ở chỗ là nó làm cho phần sinh dục bé gái phát triển dần theo kiểu nam giới do bị tăng tuyến thượng thận. Bé phải sống chung với lũ cả đời, không có bất kỳ cách nào có thể chữa trị được. Khi bé gái đó trưởng thành thì phải lựa chọn phương pháp sinh mổ.

Suy giáp

Tuyến giáp là bộ phận nằm ở phía trước của cổ, là tuyến nội tiết vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Nó có tác dụng trong việc điều hòa các cơ quan, thúc đẩy hoạt động của tế bào. Suy giáp do bẩm sinh là hiện tượng tuyến giáp không sản sinh đầy đủ các hormone ở giai đoạn bé còn sơ sinh. Bệnh do nhiều nguyên nhân, hậu quả là làm em bé đó trở nên đần độn.

Việc tiến hành lấy máu ở phần gót chân của trẻ em sơ sinh thực sự không hề gây ra nguy hiểm cho các bé. Đối với một vài trường hợp hi hữu không nên lấy, bệnh viện sẽ có các khuyến cáo dành cho cha mẹ.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Hiện nay, đa số các bệnh viện ở nước ta đều có thể thực hiện việc sàng lọc sơ sinh để phát hiện bệnh thiếu men G6PD, tăng tuyến thượng thận và suy tuyến giáp do bẩm sinh thông qua việc lấy máu ở phần gót chân của trẻ em sơ sinh. Con cái là nguồn sống và tương lai của cả gia đình, vì vậy hãy đảm bảo các vấn đề về sức khỏe cho con cha mẹ nhé.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/bi-mat-sua-mot-ben-khi-dang-cho-con-bu-phai-lam-sao/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay