Kiểm tra sức khoẻ sau sinh

Sau khi sinh, việc kiểm tra lại sức khoẻ để đảm bảo cơ thể của mình đã ổn định đối với sản phụ là rất quan trọng. Đó là việc làm cần thiết đối với tất cả các sản phụ, cũng như trách nhiệm với chính bản thân mình.

images

Tại sao cần kiểm tra sức khoẻ sau sinh?

Kiểm tra sức khoẻ sau sinh đó chính là việc kiểm tra tổng thể những sự thay đổi của cơ thể sản phụ trong quá trình mang bầu và sinh con đã hồi phục về trạng thái bình thường hay chưa cũng như xác định những vấn đề cần lưu ý trong thời gian tiếp theo. Sau sinh, việc thay đổi tâm sinh lý trong quá trình mang bầu sẽ được điều chỉnh và dần dần hồi phục, trở về trạng thái như trước đây khi chưa mang bầu. Trong khoảng thời gian này, sản phụ có thể vẫn gặp các cơn đau liên quan đến thời kỳ thai nghén hay sinh nở. Sản phụ cần được kiểm tra sau 4 đến 6 tuần kể từ khi sinh. Đối với những trường hợp sinh mổ, trong khoảng từ 1 đến 2 tuần, bác sĩ sẽ phải kiểm tra vết mổ để đánh giá tình trạng vết mổ.

Tầm quan trọng của việc kiểm tra sức khoẻ sau sinh:

Nếu không kiểm tra sức khỏe sau khi sinh, sản phụ sẽ không phát hiện được dấu hiệu bất thường hoặc những biến chứng để kịp thời điều trị, điều đó sẽ dễ để lại hậu quả sau này. Có nhiều phụ nữ sau khi sinh gặp phải những biến chứng hoặc dấu hiệu gây nhiễm trùng đường sinh vô cùng nguy hiểm. Ở các nước tiên tiến khác trên thế giới, việc kiểm tra sức khoẻ sau khi sinh được các bà mẹ tuân thủ khá nghiêm ngặt, Còn ở nước ta thông thường chỉ những phụ nữ sau sinh nếu gặp những bất thường nào đó thì mới quay trở lại bệnh viện.

Những điều cần lưu ý khi đi tới bác sĩ:

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

– Nên tái khám từ 7 – 10 ngày sau khi sinh, việc đó chắc chắn rằng bạn và bé đã hồi phục sau khi sinh cũng như lưu tâm 1 số vấn đề nếu có dấu hiệu hoặc xảy ra biến chứng.

– Sau khi kiểm tra kết thúc, sản phụ có thể trao đổi bất kỳ những vấn đề đang băn khoăn với bác sĩ: việc chăm sóc con, việc quan hệ tình dục, biện pháp tránh thai….

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay