Cẩm nang khi trẻ mọc răng

Trong quá trình phát triển của trẻ mọc răng là giai đoạn đặc biệt, khi trẻ mọc răng cơ thể thể hiện sự lớn khôn của trẻ và để trẻ có thể hoàn thiện thể chất để trẻ thích nghi với môi trường sống vậy nên các mẹ cần chú ý sự thay đổi của trẻ khi trẻ mọc răng, quan tâm đến mọi sự thay đổ trong gia đoạn trẻ mọc răng để chăm sóc sức khỏe hợp lí, đảm bảo trẻ phát triển toàn diện

Các mốc trẻ mọc răng

Trẻ bắt đầu mọc răng sữa từ 6 tháng tuổi, răng cửa giữa, hàm dưới sẽ mọc đầu tiên, Có một số trẻ mọc sớm hơn từ 3-4 tháng tuổi , có trẻ mọc từ 5-8 tháng tuổi và tùy cơ địa trẻ có trẻ mọc răng khá muộn.
Việc răng mọc sớm hay muộn vài tháng là hoàn toàn bình thường, vì thế các mẹ không nên lo lắng nếu thấy trẻ chưa mọc răng khi mà trẻ chưa đầy 1 tuổi.
2 răng cửa hàm dưới sẽ mọc sớm,sau đó lần lượt đến các răng khác, 2 răng hàm thứ 2 của hàm trên sẽ mọc cuối cùng. Các mẹ chú ý sẽ nhận thấy răng mọc theo từng cặp,và răng hàm sưới mọc sớm hơn răng hàm trên.Bộ răng sữa của trẻ sẽ có 10 răng hàm trên và 10 răng hàm dưới.Tổng cả bộ răng sữa của trể sẽ là 20 chiếc

Những biểu hiện cho thấy trẻ đang mọc răng

Khi trẻ mọc răng thường có một số hiện tượng như bứt rứt khó ngủ,ngủ ít, làm nũng, mè nheo,trẻ sẽ cảm thấy mệt mỏi, quấy khóc.
Khi thấy trẻ cầm một thứ gì đó và thường gặp hoặc chảy nhiều nước miếng cũng là biểu hiện khi trẻ mọc răng. Ở thời điểm này trẻ thường bị rối loạn tiêu hóa, bởi cơ thể trẻ phải dùng nhiều năng lượng cho việc mọc răng. Có thể dẫn tới trẻ bị sốt, phân lỏng hay cong gọi là “Tướt mọc răng”.
Trước khi răng mọc lên, nướu bị viêm, sưng, tấy, đỏ và rất dễ nhiễm trùng vì trẻ hay cho đồ vật vào miệng để gặm, ngoài ra nướu còn bị nứt, làm trẻ đau đớn và quấy khóc.
Các bậc cha mẹ cần chú ý các dấu hiệu của trẻ, trong trường hợp trẻ bị sưng đau và quấy khóc nhiều , sốt cao bố mẹ nên đưa trẻ đi khám tại bệnh viện răng hàm mặt để được điều trị kịp thời.

Cách chăm sóc khi trẻ mọc răng

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Thường xuyên vệ sinh răng miệng cho trẻ
Cho trẻ uống nước sau khi bú hoặc ăn
Cho trẻ uống nhiều nước
Thường xuyên lau nước miếng cho trẻ
Dùng khăn mềm làm sạch nướu sau khi cho trẻ bú hoặc ăn
Cho trẻ ăn thức ăn lỏng, dễ ăn, thức ăn không nên quá nóng hoặc quá lạnh.

>>> Xem thêm : https://chevang.com.vn/nuoi-con-bang-sua-me/thuc-pham-mat-sua-sau-sinh-nhung-dieu-can-chu-y/

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay