Bà bầu sau sinh có nên ăn rau cải không?

Theo dân gian quan niệm phụ nữ sau sinh không nên ăn rau cải vì dễ gây lạnh bụng và hay đi vệ sinh, thậm chí còn bị són tiểu khi về già. Liệu điều này có đúng và bà bầu sau sinh có nên ăn rau cải không?

images

Rau cải chữa thiếu sữa cho phụ nữ sau sinh

Các bà bầu sau sinh nên ăn rau cải vì trong rau cải chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé.

Rau cải không gây tác dụng phụ, mà còn đặc biệt tốt nhất là rau cải cúc chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé. Trong cải cúc chứa nhiều vitamin, các protein, các axit amin, lysin, các chất béo và chất xơ…

 

Bên cạnh đó, cải cúc là loại rau rất tốt để phòng ngừa bệnh do lạnh từ trong cơ thể hoặc ngoài cơ thể. Khi bị cảm cúm, ho, sốt, đau họng, các mẹ có thể một lượng rau cải cúc tươi, rửa sạch, cho vào bát rồi đổ cháo nóng lên khoảng 5-10 phút , trộn đều và phải ăn nóng mới có kết quả.

Đối với những người bị đau mắt, lấy một nắm rau cải cúc tươi rửa sạch, thái nhỏ nấu với cá diếc. Và lấy rau cải cúc đã rửa sạch đó, cho vào miếng vải mỏng chườm lên mắt rất tốt.

Đặc biệt, rau cải cúc chữa thiếu sữa cho phụ nữ sau sinh : rau cải cúc và thịt lợn nạc đem hấp cách thủy : rau cải cúc khoảng 300gr, thịt nạc 150gr, lạc nhân 50gr, mắm muối vừa đủ.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Rau cải cúc nhặt rửa sạch, lạc nhận giã nhỏ. Thịt lợn nạc băm nhỏ trộn với lạc, mắm muối, viên thành viên bằng quả táo. Dùng bát tô, rải một lớp cải cúc ở dưới đáy bát, sau đó cho thịt vào bát rồi rải một lớp cai cúc lên, đem hấp cách thủy, khi chín chia làm hai lần ăn với cơm. Ăn khoảng 3-5 ngày liên tục.

Như vậy, rau cải không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn là một trong những loại thực phẩm gọi sữa về.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay