Bà bầu sau sinh có nên ăn ốc luộc không?

Có nên ăn ốc không là thắc mắc của rất nhiều bà bầu sau sinh vì các mẹ lo rằng ăn ốc khi cho con bú dễ bị lạnh bụng, đi ngoài.

images

Có nên ăn ốc khi đang cho con bú không?

Nhiều chị em vẫn quan niệm ăn theo chế độ kiêng kị như bà đẻ không ăn cá, kiêng ăn ốc…Nhưng thực chất những món ăn này rất nhiều chất dinh dưỡng cho nguồn sữa mẹ.

 

Theo kinh nghiệm dân gian, thì sản phụ trong giai đoạn cho con bú, mà ăn ốc sẽ bị lạnh bụng và đi ngoài. Tuy nhiên, cũng do cơ địa và thể chất của các bé không giống nhau, nên các bác sĩ khuyên rằng hãy quan sát xem sau khi ăn vào bé có hiện tượng gì lạ không, để tránh thực phẩm đó ra.

Ôc được nuôi trong ao hồ chứa nhiều kí sinh vật, nếu nước trong ao hồ bị nhiễm kim loại nặng, nếu các mẹ ăn vào cho con bú sẽ ảnh hưởng đến bé.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

Vậy nên các mẹ sau sinh nên mua ốc và chế biến tại nhà, xử lý hết kí sinh trùng, nấu chín và không nên ăn quá nhiều.

Các mẹ nên chú ý dinh dưỡng khi đang cho con bú

Các bà bầu sau sinh nên ăn những thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng, để đảm bảo bé có nguồn sữa dồi dào. Các mẹ nên uống nước thường xuyên, và bổ sung các loại hoa quả và rau xanh nữa. Gíup các mẹ luôn đảm bảo được nguồn sữa cho bé bú.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay