5 lưu ý khi dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh

Vào thời tiết quá nóng trẻ có nên nằm điều hòa, nằm điều hòa có khiến bé bị cảm lạnh, hệ thống miễn dịch của bé bị suy yếu, hệ thống hô hấp bị ảnh hưởng. Có nên bật điều hòa cho trẻ vẫn là câu hỏi mà các ông bố bà mẹ đang đi tìm câu trả lời.
Theo các bác sĩ bật điều hòa vào thời tiết nóng bức là hoàn toàn cần thiết cho trẻ nếu sử dụng đúng cách, Cơ thể trẻ còn non nớt, chưa thể điều chỉnh thân nhiệt được như người lớn, vì thế trẻ dễ phát ban, mọc rôm xảy, mất nước vì quá nóng.Vì thế cần bật điều hòa để đảm bảo nhiệt độ cho trẻ.
Các chuyên gia cho rằng để trẻ có một giấc ngủ thoải mái, tránh các nguy cơ đột tử ở trẻ do thời tiết quá nắng nóng(SIDS) cần cho trẻ ở căn phòng thoáng khí và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
Khi sử dụng điều hòa các bậc cha mẹ cần lưu ý các vấn đề sau:

1. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lí

 

Nhiệt độ phù hợp không quá lạnh và không quá thấp, nhiệt độ hợp lí thường từ 25-27 độ. Tuy nhiên các mom cần hỏi ý kiến bác sĩ để biết nhiệt độ nào là phù hợp cho trẻ, nên lưu ý nhiệt độ giữa ngày và đêm là khác nhau, cần kiểm tra nhiệt độ trên cơ thể bé, nếu bé đổ mồ hôi cần hạ nhiệt độ xuống, còn nếu lạnh thì tăng nhiệt độ lên

2. Không để điều hòa thốc thẳng vào trẻ

Các mẹ nên chú ý k để khí lạnh từ điều hòa thốc thẳng vào trẻ, khi bật điều hòa nên mặc quần áo dài tay cho trẻ, đỗi với trẻ sơ sinh cần mang tất tay, tất chân và đội mũ chụp đầu, chọn vải thoáng mát khi trẻ ngủ nên đắp 1 cái chăn mỏng cho trẻ

3. Vệ sinh nhà cửa, điều hòa

Để đảm bảo điều hòa chạy đúng công suất và luôn sạch sẽ cần bảo dưỡng thường xuyên, bên cạnh đó cần vệ sinh phòng để tránh vi khuẩn xâm nhập, Nên để bát nước hoặc chậu nước nhỏ trong phòng để đảm bảo độ ẩm trong phòng tránh bị khô, các mom cũng nên chú ý sử dụng nước muối sinh lí để nhỏ vào mũi trẻ để tránh bị khô, trước khi sử dụng nước mũi sinh lí cần hỏi ý kiến bác sĩ để tìm loại phù hợp.

Có thể các mẹ chưa biết, để giúp sữa đặc hơn, có nhiều dưỡng chất hơn, các mẹ có thể tham khảo thêm những loại thức uống giúp lợi sữa, trong số đó có chè vằng. Tìm hiểu thêm về chè vằng

4. Không đột ngột đưa con ra ngoài

Khi trẻ đang trong phòng điều hòa không nên đột ngột đưa con ra ngoài. Chênh lệch nhiệt độ có thể khiến trẻ bị sốc nhiệt có thể gây nguy hiểm ảnh hưởng đến dây thần kinh của trẻ, vì thế muốn cho trẻ ra ngoài cần tắt điều hòa đi một lúc đến khi nhiệt độ phòng tăng lên gần bằng nhiệt độ ngoài thì cho trẻ ra ngoài.

5. Không lạm dụng điều hòa

Nếu thời tiết không quá nóng hoặc quá ẩm thì không bật điều hòa, thay vào đó nên dùng quạt để làm mát cho trẻ. Dùng quạt giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh hơn nếu điều hòa là không cần thiết ở thời tiết thường.

Chè vằng lợi sữa Vườn Dược Thảo

Có thể bạn chưa biết! Cao chè vằng Vườn Dược Thảo là sản phẩm chất lượng cao đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng minh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Không chỉ giúp các bà mẹ LỢI SỮA, chè vằng Vườn Dược Thảo còn có tác dụng GIẢM CÂN, CĂNG DA BỤNG giúp nhanh chóng lấy lại VÓC DÁNG THON GỌN cho phái đẹp. Để xem chi tiết sản phẩm, hãy click vào đây

Hotline: 091.3333.058
Chat Facebook
Gọi điện ngay